Nhiều nước hỏi mua hệ thống Arrow của Israel

Sau khi đối phó thành công với loạt tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái Iran trong tháng trước, hệ thống phòng thủ Arrow của Israel trở nên đắt khách. Lãnh đạo tập đoàn Israel Aerospace Industries cho biết nhiều quốc gia đang quan tâm đến việc mua công nghệ này.

Cuộc tấn công của Iran trong đêm 13/4, rạng sáng 14/4 đã bị đẩy lùi bởi lá chắn phòng thủ nhiều lớp của Israel cùng sự hỗ trợ từ các đồng minh, khiến hơn 99% trong tổng số hơn 100 tên lửa đạn đạo bị bắn hạ.

Không quân Israel cho biết hệ thống Arrow “phụ trách phần việc chính” trong đánh chặn đợt tấn công. Thành công đó ngay lập tức khiến nhiều quốc gia quan tâm. 

Nhiều nước hỏi mua hệ thống Arrow của Israel.

Arrow-2 đã được sử dụng từ nhiều năm trước để chặn tên lửa đạn đạo tầm xa. Phiên bản Arrow-3 có khả năng hạ gục tên lửa khi mục tiêu vẫn ở ngoài bầu khí quyển Trái đất. Năm ngoái, với sự đồng ý của Mỹ, Israel đồng ý bán hệ thống Arrow-3 cho Đức, theo thỏa thuận trị giá 3,5 tỷ USD. 

Mỹ là một đối tác của dự án Arrow và Boeing tham gia vào khâu sản xuất. Arrow là lớp trên cùng trong hệ thống phòng thủ tên lửa của Israel, phối hợp với hệ thống Vòm sắt và David’s Sling.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Vệ tinh thiên văn đầu tiên do Trung Quốc và Pháp hợp tác phát triển đã được phóng lên quỹ đạo từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương, tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc.

Công ty quản lý tháp Eiffel (Pháp) đã tăng giá vé tham quan lên tới 20% nhằm bù đắp chi phí bảo trì đắt đỏ.

Ngành du lịch Nhật Bản đã trải qua tháng 5 đầy ấn tượng với 3 triệu lượt du khách đến với đất nước mặt trời mọc.

Chuyến đi bộ ngoài không gian lần thứ 90 của Mỹ tại Trạm Vũ trụ Quốc tế dự kiến ​​sẽ bắt đầu lúc khoảng 17h30 ngày 24/6 và sẽ kéo dài khoảng 6 tiếng rưỡi.

Trung Quốc đã hoàn thành cuộc thử nghiệm hạ cánh tên lửa đẩy tái sử dụng theo phương thẳng đứng từ độ cao 10 km.

Giới chức Ả Rập Xê Út cho biết hơn 1.300 người hành hương đã thiệt mạng khi tham gia lễ hành hương Hajj năm nay do thời tiết nắng nóng gay gắt và hầu hết những người tử vong đều không có giấy phép chính thức.