Nhiều sĩ tử cầu may ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Trước cuộc thi vào lớp 10, nhiều sĩ tử đã tới ngôi trường đại học đầu tiên của cả nước - Văn Miếu Quốc Tử Giám, để cầu may mắn và giảm áp lực.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám những ngày này xuất hiện nhiều hơn những học sinh cấp 2.

Bút, sách, thước kẻ… những vật dụng được dùng trong kỳ thi vào lớp 10 sắp tới được em Phan Mạnh Cường, học sinh trường THCS Xuân Phương, mang theo để cầu cho mình được thuận lợi trong kỳ thi.

Nhiều học trò và phụ huynh đi cầu may ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Em Phan Mạnh Cường bộc bạch: "Đây trường học đầu tiên của Việt Nam từ xưa. theo quan niệm thì em cũng muốn đến đây cầu may để có được sự thoải mái, sự tự tin để bước vào kỳ thi cấp 3".

Với nhiều học trò, có thể đây là một cách để củng cố thêm lòng tin và bớt đi căng thẳng sau thời gian dài miệt mài ôn tập.

Các em học sinh này đang cố gắng để có thể bước qua kỳ thi vào lớp 10 cam go.

Em Vũ Huyền Anh, trường THCS Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết : "Em đến đây với mong muốn được vào trường Nguyễn Thị Minh Khai. Em đã rất cố gắng, học hành chăm chỉ, quyết  tâm thi đỗ".

Tỷ lệ chọi ở các trường THPT công lập Hà Nội đang ở mức cao.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quận ủy Đống Đa tổ chức Tổng kết Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024 trên địa bàn.

Hai tuyến đường Đỗ Nhuận và Nguyễn Xuân Khoát, thuộc phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, dù được đầu tư khá đồng bộ nhưng chìm trong bóng tối khi đêm về.

Gần một năm sau khi phát lệnh khởi công, đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô đã dần hình thành.

Đi bộ sang đường tùy tiện, đi bất cứ chỗ nào, thậm chí trèo qua cả dải phân cách, hàng rào, đi ngang trên đường cao tốc là hiện trạng vẫn xảy ra lâu nay.

Hàng loạt xe ô tô dừng đỗ sai quy định trong khu đô thị ở nhiều quận của Thủ đô hiện đang gây ùn tắc giao thông, mất mỹ quan đô thị.

Thời gian qua, có thông tin một phụ nữ Hà Nội sinh con tại nhà theo một trào lưu đang lan truyền trên mạng xã hội gọi là sinh nở “thuận theo tự nhiên”. Tuy nhiên, qua xác minh, cơ quan chức năng cho biết sự việc này không xảy ra ở Hà Nội.