Nhiều thành phố ở Trung Quốc nới lỏng hạn chế mua nhà

Hàng loạt thành phố lớn của Trung Quốc đang dần nới lỏng, thậm chí dỡ bỏ mọi hạn chế mua nhà. Đây là một phần trong nỗ lực của quốc gia này nhằm giải phóng nhu cầu nhà ở và kích thích thị trường bất động sản đang trì trệ.

Bắc Kinh, một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất Trung Quốc, đã đưa ra một loạt biện pháp nới lỏng quy định mua nhà ở hồi đầu tháng 5. Cụ thể, các gia đình đạt đến giới hạn sở hữu hiện tại sẽ được phép mua thêm một căn nhà ở khu vực bên ngoài đường vành đai 5 của Bắc Kinh.

Hàng loạt thành phố, bao gồm Thiên Tân, Hàng Châu, Tây An, Thành Đô và Thâm Quyến cũng có động thái tương tự.

Hàng loạt thành phố lớn của Trung Quốc đang dần nới lỏng, thậm chí dỡ bỏ mọi hạn chế mua nhà.

Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang, phía đông Trung Quốc, đã công bố dỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế trước đó liên quan đến việc mua nhà. Từ ngày 9/5, chính quyền thành phố sẽ ngừng kiểm tra hồ sơ an sinh xã hội hoặc hộ khẩu của người mua nhà cũng như các giấy tờ khác.

Tất cả cho thấy nỗ lực của Trung Quốc trong việc kiềm chế cuộc khủng hoảng bất động sản, vốn là lực cản lớn với nền kinh tế.

Trung Quốc nỗ lực kiềm chế cuộc khủng hoảng bất động sản.

Lĩnh vực bất động sản là lĩnh vực được mọi người rất quan tâm. Thế nhưng khi nhìn vào tình hình đầu tư và mua bán trên thị trường bất động sản quí 1 năm 2024, quả thực không mấy lạc quan. Thị trường bất động sản vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh.

Ông Sheng Laiyun - Phó Giám đốc Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc.

Tháng trước, Bộ Chính trị Trung Quốc đã cam kết đưa ra những biện pháp mới để giải quyết cuộc khủng hoảng bất động sản, trong đó cho phép các thành phố áp dụng chính sách riêng để mua lại bất động sản tồn đọng và biến chúng thành các dự án nhà ở xã hội.

Bộ Chính trị Trung Quốc đã cam kết đưa ra những biện pháp mới để giải quyết cuộc khủng hoảng bất động sản.

Việc giải quyết tình trạng tồn kho nhà ở từng là chính sách ưu tiên cách đây một thập kỷ của Trung Quốc, khi các cơ quan quản lý cố gắng hạn chế đòn bẩy trong hệ thống tài chính khiến nhiều công ty bất động sản rơi vào cảnh vỡ nợ, để lại hàng triệu căn hộ xây dở.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Một tập đoàn thương mại gia vị Ấn Độ cho biết xuất khẩu gia vị có thể giảm 40% sau khi hai thương hiệu lớn vướng phải cáo buộc sử dụng thuốc trừ sâu mà tập đoàn này cho là an toàn, nhưng những thương hiệu khác lại cho là gây ung thư nếu tiếp xúc trong thời gian dài.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã thừa nhận những khó khăn mà Kiev đang gặp phải trong bài phỏng vấn với hãng tin AFP.

Tòa án Nga vừa đưa ra lệnh tịch thu tài sản, bất động sản, tài khoản cùng cổ phiếu của Deutsche Bank tại nước này, trong một vụ kiện liên quan đến ngân hàng này của Đức.

Nội các Ukraine đã quyết định phân bổ hơn 38 triệu USD để khôi phục hai nhà máy nhiệt điện quan trọng trong lúc nước này đang thiếu điện trầm trọng. Khoản ngân sách này sẽ được chi cho việc xây dựng lại nhà máy Zmiivska ở khu vực phía Đông Kharkov và nhà máy Trypilska ở ngoài thủ đô Kiev.

Ngày 18/5, nghi phạm bị buộc tội âm mưu ám sát Thủ tướng Slovakia Robert Fico đã ra tòa hình sự, phiên tòa sẽ quyết định đối tượng này có bị giam giữ hay không.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã ra lệnh đẩy mạnh sản xuất nhằm tăng cường lực lượng hạt nhân của nước này. Thông tin trên được đưa ra sau khi ông Kim Jong Un giám sát việc thử nghiệm tên lửa đạn đạo chiến thuật trang bị hệ thống dẫn đường mới.