Nhiều thí sinh Hà Nội tự tin đạt điểm cao môn Tiếng Anh

15 giờ chiều nay 8/6, thí sinh kết thúc môn thi thứ 2 của kỳ thi lớp 10 công lập tại Hà Nội năm học 2024 - 2025. Nhiều thí sinh phấn khởi, rạng rỡ rời khỏi phòng thi và tự tin cho biết, điểm số môn ngoại ngữ chắc chắn sẽ cao.

Thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút, theo hình thức trắc nghiệm. Đề thi gồm 40 câu hỏi với thời gian làm bài 60 phút. Phạm vi kiến thức được hỏi chủ yếu nằm trong chương trình Tiếng Anh lớp 9, phần còn lại nằm rải rác ở các lớp thuộc cấp trung học cơ sở.

Thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút, theo hình thức trắc nghiệm.

Trong môn thi Tiếng Anh có khoảng 70% câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu về ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng cơ bản và 30% phần còn lại là về ngữ pháp hoặc từ vựng nâng cao, điền từ, đọc hiểu và viết.

Sáng mai 9/6, các thí sinh tiếp tục bước vào môn thi cuối cùng là môn Toán. Ngày 10/6, các thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào trường chuyên sẽ tiếp tục làm bài thi môn chuyên.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chùa Một Mái - ngôi chùa nhỏ nằm trong quần thể di tích chùa Thầy, thuộc xã Sài Sơn huyện Quốc Oai từng là nơi dừng chân của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp. Trải qua năm tháng, nơi đây đã trở thành địa chỉ đỏ lưu giữ những dấu tích, kỷ vật thân thương về Người

Tuyến đường Lê Đức Thọ thuộc phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, tồn tại rất nhiều vi phạm trật tự đô thị như đỗ trước biển cấm, dừng xe lòng đường, lấn chiếm vỉa hè...

Tại phiên họp thứ 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã đề xuất đối với các công trình đang thi công có vi phạm thì cách tốt nhất để dừng lại là cắt điện, nước, không cho thi công.

Hà Nội dự kiến sẽ đưa vào vận hành khai thác tuyến xe bus city tour số 04 đi Bát Tràng trong năm 2024. Đây sẽ là lựa chọn thú vị với du khách khi tham quan Thủ đô.

Tại xã An Phú (huyện Mỹ Đức), dự án xây dựng, nâng cấp đường giao thông và 4 cây cầu đều trong tình trạng dở dang. Trong nhiều ngày tháng, người dân không chỉ đi lại khó khăn vất vả mà ngay cả các phương tiện lưu thông qua đây luôn đối mặt với hỏng hóc, tại nạn giao thông xảy ra triền miên.

Để tìm được một chỗ để xe ô tô, nhất là gửi qua đêm tại Hà Nội là rất khó khăn. Việc này không chỉ khiến người dân phiền toái mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho tài sản của họ cũng như gây ra tình trạng mất trật tự giao thông, ảnh hưởng mỹ quan đô thị.