Nhiều trẻ bị viêm đường hô hấp do thời tiết

Thời tiết giao mùa, sự chênh lệch về nhiệt độ giữa ngày và đêm kèm theo độ ẩm cao khiến nhiều trẻ nhỏ bị viêm đường hô hấp tăng cao mà đa số trẻ bị nhiễm virus hợp bào hô hấp (RSV).

Cháu Lê Kiều An Nhiên có biểu hiện ho, sốt và khó thở, chị Kiều Lan Anh đã nhanh chóng đưa con đến bệnh viện để thăm khám và được các bác sỹ chuẩn đoán bị nhiễm RSV, đây là một lại vi rút hợp bào hô hấp hay xảy ra khi giao mùa ở trẻ nhỏ.

Tương tự Cháu Lê Trần Minh ở xã La Phù, huyện Hoài Đức cũng có biểu hiện tương tự khiến gia đình hết sức lo lắng. Hiện tại, khoa Nhi bệnh viện đa khoa Hà Đông đang điều trị cho hơn 100 bệnh nhi. Trong đó, bệnh liên quan đến đường hô hấp chiếm 70% như viêm tiểu phế quản, cúm A, cúm B và một số bệnh nhiễm khuẩn khác.

Viêm đường hô hấp bệnh thường gặp ở trẻ em khi thời tiết giao mùa, có thể gây ra bởi virus, vi khuẩn, bụi, khí độc, nấm mốc...

Viêm đường hô hấp bệnh thường gặp ở trẻ em khi thời tiết giao mùa, có thể gây ra bởi virus, vi khuẩn, bụi, khí độc, nấm mốc... Bệnh thường khởi phát bởi một loại virus trước đó, sau đó bội nhiễm vi khuẩn, gây nên tình trạng viêm họng và nhiễm trùng đường hô hấp trên. Các bà mẹ cần lưu ý phát hiện bệnh sớm và điều trị đúng cách cho con.

Khi thấy con bị sốt, ho, đau họng; chảy mũi, quấy khóc chán ăn, các phụ huynh cần theo dõi sát và đưa trẻ đến ngay bệnh viện để được bác sĩ tư vấn, thăm khám và được điều trị kịp thời.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tình hình sử dụng chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trong quý I/2024 có sự gia tăng bất thường so với cùng kỳ năm 2023, nhiều tỉnh tăng trên 20%.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết chủng virus cúm gia cầm H5N1 đã được phát hiện ở nồng độ rất cao trong sữa của các con bò bị nhiễm bệnh, dù chưa biết virus sẽ tồn tại trong bao lâu.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần (từ ngày 12 đến 19/4), ghi nhận 195 trường hợp mắc tay chân miệng tại thành phố, tăng 34 trường hợp so với tuần trước, bước vào đỉnh dịch tay chân miệng chu kỳ lần 1.

Trong những năm gần đây, ngành y dược của Việt Nam đã có những tiến bộ vượt bậc trong công tác điều trị và trang thiết bị y tế ngày càng tiên tiến, hiện đại. Để có được những kết quả đó, là nhờ vào sự nỗ lực của các bộ, ban, ngành và những sự kiện kết nối doanh nghiệp giữa Việt Nam và các nước thông qua các sự kiện hội thảo, triển lãm quốc tế về lĩnh vực này.

Từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận gần 600 ca mắc tay chân miệng, tăng 63% so với cùng kỳ năm 2023, chưa ghi nhận trường hợp tử vong.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo về tình trạng ngày càng nhiều loài mới, trong đó có cả con người, bị lây nhiễm virus cúm gia cầm H5N1 và có thể phải đối mặt với tỷ lệ tử vong cao bất thường.