Nhiều xe máy vượt chốt đi vào cao tốc

Thời gian qua, nhiều người dân đã rất bức xúc và phản ánh đến cơ quan chức năng về việc có nhiều người điều khiển xe máy cố tình đi vào làn đường dành cho ô tô trên Đại lộ Thăng Long, đặc biệt trong giờ cao điểm sáng.

Qua điều tra ban đầu, Phòng CSGT đã phối hợp với quận Nam Từ Liêm và các huyện: Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất tổ chức ra quân, xử lý nghiêm các vi phạm trên.

Chỉ vì nhanh hơn 5-10 phút, nhiều xe máy bất chấp nguy hiểm đi vào làn cao tốc của Đại lộ Thăng Long. Thậm chí, nhiều người không đội mũ và tăng ga không chấp hành theo hiệu lệnh của cảnh sát giao thông. Chỉ trong ít phút, hàng loạt các phương tiện xe máy bị phát hiện, xử lý.

Chỉ vì nhanh hơn 5-10 phút, nhiều xe máy bất chấp nguy hiểm đi vào làn cao tốc của Đại lộ Thăng Long.

Tổ công tác của Đội CSGT số 6, thuộc Phòng CSGT Công an Hà Nội đã bố trí nhiều cán bộ, chiến sĩ trực chốt tại lối ra Đại lộ Thăng Long - đoạn cầu vượt Mễ Trì để xử lý các phương tiện đi xe máy đi vào làn đường dành riêng cho xe ô tô. Lực lượng chức năng đặt cảnh báo từ xa đồng thời trực tiếp đứng trên lối tiếp giáp giữa làn xe hỗn hợp và làn dành riêng cho ô tô để xử lý xe máy vi phạm.

Tổ công tác của Đội CSGT số 6, thuộc Phòng CSGT Công an Hà Nội đã bố trí nhiều cán bộ, chiến sĩ trực chốt tại lối ra Đại lộ Thăng Long - đoạn cầu vượt Mễ Trì.

Lỗi xe máy vi phạm đi vào cao tốc sẽ bị phạt 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 4 tháng và tạm giữ phương tiện trong 7 ngày. Dù lực lượng chức năng đã tuyên truyền xử lý nhưng hàng ngày có hàng trăm lượt xe máy đi vào làn đường dành riêng cho ô tô. Trong đó, nhiều phương tiện khi thấy Đội CSGT số 6 chốt chặn đã quay đầu bỏ chạy bất chấp dòng phương tiện ô tô đang lưu thông.

Lỗi xe máy vi phạm đi vào cao tốc sẽ bị phạt 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 4 tháng và tạm giữ phương tiện trong 7 ngày.

Từ 15/4 đến 14/6, đội CSGT số 6 đã xử lý 41 trường hợp xe máy đi vào đường cao tốc, tạm giữ 41 xe, phạt tiền hơn 102 triệu đồng. Lực lượng chức năng khuyến cáo, người dân không nên đi xe máy vào làn ô tô trên Đại lộ Thăng Long, bởi đây là làn đường cao tốc, khi ô tô di chuyển tốc độ rất cao, nếu xe máy đi vào thì rất dễ gây tai nạn cho chủ phương tiện và những xe khác.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thực hiện Nghị quyết 09 của Thành uỷ Hà Nội về phát triển công nghiệp văn hóa, quận Tây Hồ đã tập trung xây dựng, phát triển các không gian văn hóa sáng tạo trên cơ sở khai thác tiềm năng văn hóa lịch sử của địa phương.

Vỉa hè tại đường Hoa Hoa Thám thuộc địa bàn hai quận, Ba Đình và Tây Hồ. bị chiếm dụng gần như toàn bộ diện tích để kinh doanh, buôn bán của các hộ kinh doanh.

Dọc tuyến đường trục phía Nam, đoạn qua địa phận quận Hà Đông và huyện Thanh Oai được quy hoạch trồng nhiều cây xanh đa tầng, được chăm sóc, cắt tỉa cẩn thận, tạo không gian xanh mát, mang đến cảm giác yên bình, thư giãn cho bất cứ ai mỗi khi đi ngang qua đây…

Thời gian tới, thành phố sẽ triển khai thêm một tuyến phố đi bộ là phố đi bộ khu vực hồ Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Song, để phố đi bộ mở ra không chỉ là một trào lưu thì cần xem xét và nghiên cứu.

Theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường, từ ngày 1/1/2025, các địa phương phải thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Nhiều năm qua, Hà Nội đã liên tiếp cho trồng mới hàng vạn cây xanh, thế nhưng không phải loại cây nào cũng phù hợp với thời tiết, thổ nhưỡng của thủ đô. Chọn loài cây nào vẫn là một bài toán khó.