NHNN yêu cầu báo cáo giao dịch vàng có giá trị lớn

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các đơn vị được phép kinh doanh vàng miếng rà soát các giao dịch vàng có giá trị lớn và gửi báo cáo đánh giá rủi ro rửa tiền về Ngân hàng Nhà nước trước ngày 15/7/2024.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, các tổ chức kinh doanh mua bán vàng miếng và các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán tiếp tục thực hiện nghiêm túc báo cáo giao dịch từ 400 triệu đồng trở lên theo quy định hiện hành tới Cục Phòng, chống rửa tiền của Ngân hàng Nhà nước. Việc này nhằm nhận diện mức độ rủi ro về rửa tiền.

Yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước được đưa ra trong bối cảnh đang có nhiều người xếp hàng mua vàng.

Yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước nhằm nhận diện mức độ rủi ro về rửa tiền.

Ngân hàng Nhà nước nhắc nhở các ngân hàng, đơn vị kinh doanh vàng bạc, đá quý và công ty trung gian thanh toán cần tăng cường nhận biết khách hàng qua thu thập, cập nhật và xác minh thông tin khách hàng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo Cục Hàng không Việt Nam, 6 tháng đầu năm 2024, tổng sản lượng hành khách thông qua các cảng hàng không đạt hơn 54 triệu lượt khách (bằng 97% so với cùng kỳ năm 2023).

Quyết định này xuất phát từ những lo ngại về việc vi phạm các cam kết quốc tế, có thể dẫn đến nguy cơ bị xử phạt hoặc trả đũa từ các đối tác thương mại.

Nhờ sự chủ động, linh hoạt chuyển đổi sản xuất theo nhu cầu thị trường, ngành nông nghiệp Hà Nội kỳ vọng duy trì đà tăng trưởng, tạo những đột phá ở các tháng tiếp theo cuối năm 2024.

Logistic xanh là quá trình từng bước đảm bảo hiệu quả để giảm thiểu khí thải, phế thải ra môi trường, đem đến một môi trường bền vững. Logistic xanh là yêu cầu bắt buộc trong chuỗi cung ứng xanh hiện nay nếu doanh nghiệp muốn phát triển bền vững.

Cả nước đã thu hoạch được gần 400.000 ha lúa Hè Thu với năng suất ước đạt 6,2 tấn/ha. Nguồn cung dồi dào, trong khi nhu cầu nhập khẩu gạo của thế giới đang tăng lên khiến nhiều doanh nghiệp dự báo, xuất khẩu gạo sẽ khởi sắc vào cuối năm nay.

Với kết quả khả quan từ hoạt động xuất khẩu của Việt Nam sang Hoa Kỳ 6 tháng đầu năm cùng những yếu tố thương mại thuận lợi, có thể kỳ vọng kim ngạch xuất khẩu sang thị trường này sẽ có nhiều bứt phá trong tương lai.