Nhóm Bắc NATO sẽ hỗ trợ Ukraine bảo vệ không phận

Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Spruds cho biết một khoản viện trợ trị giá khoảng 500 triệu euro đang được cân nhắc để cung cấp cho Ukraine máy bay không người lái.

Bộ trưởng Quốc phòng và đại diện các nước phía Bắc NATO đã nhóm họp tại Litva để thảo luận về việc cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan - Cezary Tomczyk cho biết Warszawa sẵn sàng liên kết tuyến phòng thủ West Shield của mình với tuyến phòng thủ của các nước Baltic gồm Litva, Latvia và Estonia.

Bộ trưởng Quốc phòng Litva - Laurynas Kasciunas thông báo nước này đang thử nghiệm và mua máy bay không người lái phòng không do Litva sản xuất để cung cấp cho Ukraine. Ông Laurynas cũng nhấn mạnh vai trò của Đức trong việc cung cấp hệ thống phòng không quan trọng cho Ukraine.

Đại diện các nước phía Bắc NATO trong hội nghị thảo luận cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine.

Nhóm phía Bắc được thành lập bởi 12 quốc gia Bắc Âu là thành viên của NATO, gồm Anh, Hà Lan, Đức, Ba Lan, Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Estonia, Litva, Latvia.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trung Quốc đã hoàn thành cuộc thử nghiệm hạ cánh tên lửa đẩy tái sử dụng theo phương thẳng đứng từ độ cao 10 km.

Giới chức Ả Rập Xê Út cho biết hơn 1.300 người hành hương đã thiệt mạng khi tham gia lễ hành hương Hajj năm nay do thời tiết nắng nóng gay gắt và hầu hết những người tử vong đều không có giấy phép chính thức.

Canada được cho là đang lên kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban trong bối cảnh lo ngại một cuộc chiến tranh toàn diện giữa Israel và lực lượng Hezbollah xảy ra.

Vùng lãnh thổ New Caledonia của Pháp tiếp tục hứng chịu làn sóng bạo lực mới, sau khi một số tòa nhà, trong đó có tòa thị chính và đồn cảnh sát, đã bị phóng hỏa trong đêm.

Ông Trump tuyên bố một chiến thắng bầu cử tại Pennsylvania sẽ quyết định chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Lực lượng Hezbollah hôm qua đã tấn công vào hai vị trí quân sự ở miền Bắc Israel, đáp lại cuộc tấn công của quân đội Israel khiến một chỉ huy cấp cao của nhóm Jamaa Islamiya thiệt mạng.