Nhóm cổ phiếu nào hút dòng tiền?

Các nhóm ngành nổi bật với lợi nhuận kỳ vọng tăng trưởng tốt là công nghệ thông tin, tài nguyên cơ bản, vật liệu xây dựng, du lịch và giải trí, bán lẻ, viễn thông, thực phẩm đồ uống…

Thị trường đang dần đi qua nửa đầu năm 2024, kết quả kinh doanh quý I hay các kế hoạch trình trong mùa đại hội cổ đông hầu hết đã phản ánh gần hết vào giá cổ phiếu.

Hiện tại, thông tin được nhiều nhà đầu tư mong ngóng nhất là kết quả kinh doanh quý 2 cũng như 6 tháng của các nhóm ngành, các doanh nghiệp để xem xét và cân nhắc đầu tư.

Nhóm cổ phiếu nào hút dòng tiền?

Theo một số chuyên gia, các nhóm ngành nổi bật với lợi nhuận kỳ vọng tăng trưởng tốt có thể kể đến là công nghệ thông tin, tài nguyên cơ bản, vật liệu xây dựng, du lịch và giải trí, bán lẻ, viễn thông, thực phẩm đồ uống… vì số liệu cho thấy đà phục hồi kinh tế vẫn tiếp tục diễn ra tích cực.

Doanh nghiệp bất động sản hay ngân hàng sẽ còn nhiều khó khăn trong bối cảnh tình hình thị trường bất động sản vẫn còn khá ảm đạm và phải chờ những cú hích từ các chính sách mới.

Riêng với ngành ngân hàng, kết quả kinh doanh quý 2 dự báo sẽ có nhiều khó khăn, dưới sức ép của tăng trưởng tín dụng chậm giai đoạn nửa đầu năm 2024.

Đối với nhóm bán lẻ, kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp dự kiến vẫn khả quan trong quý 2, đặc biệt là khi chuỗi Bách Hóa Xanh hay Long Châu đều đang ghi nhận mức tăng trưởng tích cực.

Đối với mảng phân bón, chuyên gia cho rằng chính sách VAT mới sẽ giúp cho lợi nhuận của các doanh nghiệp phân bón như DCM có khả năng tăng 30-50%.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đánh giá thu ngân sách là điểm sáng trong phát triển kinh tế 6 tháng đầu năm, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải nhận định mục tiêu đặt ra năm nay là hoàn toàn khả thi.

Giá vàng thế giới tăng sau bình luận ôn hòa của Chủ tịch Fed. Trong nước, giá vàng nhẫn một số thương hiệu vẫn tiếp đà tăng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Hồ Anh Tuấn (Thành viên HĐQT Fideco); ông Lê Thái Thành (Thành viên HĐQT Fideco) và bà Lê Ngân Nhi, người có liên quan đến ông Lê Thái Thành về hành vi mua “chui” cổ phiếu.

Sau hơn một năm ban hành, gói 120.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội mới giải ngân được 1.234 tỷ đồng. Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ sớm sửa đổi gói tín dụng này theo hướng ưu đãi hơn.

Tính đến ngày 30/6, tổng nguồn vốn hoạt động tín dụng chính sách đạt gần 373.000 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương qua ngân hàng Chính sách Xã hội đạt gần 47.000 tỷ đồng.

Lãi suất cho vay mua nhà, đất tại nhiều ngân hàng đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm. Theo giới chuyên gia, đây là điều kiện và lợi thế để thị trường bất động sản có thể phục hồi.