Nhóm cướp dùng thủ đoạn tinh vi hòng qua mặt công an

Công an huyện Thường Tín đã bắt giữ 5 đối tượng liên quan đến vụ cướp xe máy giữa đêm khuya xảy ra trên địa bàn xã Văn Tự ngày 9/5 vừa qua. Đáng chú ý, dù các đối tượng gây án còn khá trẻ, thậm chí, đang tuổi vị thành niên nhưng đã có nhiều thủ đoạn tinh vi, bàn bạc, tính toán kỹ hòng qua mặt lực lượng chức năng.

Các tang vật liên quan tới vụ 4 thanh thiếu niên cướp xe máy xảy ra lúc gần 24h đêm ngày 09/05 vừa qua gồm 4 xe máy, trong đó, 2 xe của các nạn nhân và 2 xe của nhóm đối tượng gây án. Tại hiện trường, các đối tượng không chỉ hô hoán cướp mà còn chửi bới, dùng dao đe dọa người bị hại. Thậm chí, thực hiện hành hung khiến 1 người phải quỳ xuống xin tha. Trước tính chất manh động, liều lĩnh của nhóm cướp, Công an huyện Thường tín đã nhanh chóng tổ chức điều tra, truy vết. Từ các biện pháp nghiệp vụ, 4 đối tượng trực tiếp tham gia vụ việc đã bị bắt giữ. Một đối tượng khác bị điều tra về hành vi không tố giác tội phạm.

Nhóm cướp với độ tuổi từ 17-19 đã có nhiều bàn tính hòng che giấu hành vi, qua mặt lực lượng chức năng và làm khó trong quá trình truy vết.

Không chỉ manh động và liều lĩnh, theo khai nhận, trước khi gây án, nhóm cướp với độ tuổi từ 17-19 đến từ hai tỉnh Ninh Bình và Hòa Bình này đã có nhiều bàn tính hòng che giấu hành vi, qua mặt lực lượng chức năng và làm khó trong quá trình truy vết. Như việc chọn vượt 130 km từ Nho Quan, Ninh Bình ra Hà Nội để cướp rồi ra, về lòng vòng qua nhiều cung đường khác nhau; Hay chuẩn bị áo mưa, áo chống nắng, khẩu trang che kín mít khi đi cướp.

Nếu không chủ động phòng ngừa, ai cũng thể là nạn nhân không mong muốn của các vụ cướp giật.

Không chỉ có vụ việc trên, trên tuyến đường gom cao tốc Pháp Vân, Cầu Giẽ, đoạn thuộc địa phận xã Tô Hiệu, một nạn nhân đã bị cướp 50 triệu khi lưu thông trong đêm muộn. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Thường Tín đang nỗ lực điều tra, tìm ra hung thủ gây án.

Đây là vấn đề người dân cần đặc biệt lưu tâm bởi hành vi gây án của kẻ xấu ngày càng táo tợn và nhiều tính toán. Nếu không để ý, chủ động các biện pháp phòng ngừa, ai cũng thể là nạn nhân không mong muốn của các vụ cướp giật, gây thiệt hại không chỉ tài sản mà thậm chí là sức khỏe và tinh thần.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Lòng đường, vỉa hè bị chia năm xẻ bảy, trở thành nơi kinh doanh, buôn bán, dừng đỗ phương tiện của một số cá nhân

Đội CSGT số 6 Công an thành Hà Nội đang xác minh hình ảnh để làm rõ việc một người phụ nữ điều khiển xe máy đi ngược chiều trên đường Vành đai 3 trên cao hôm 23/6.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Yên, nguyên Phó Trưởng ban Ban Nội chính Trung ương.

"Cuộc chiến" giành lại vỉa hè ở những quận trung tâm thành phố Hà Nội chưa bao giờ là dễ dàng.

Chiều 24/6, Công an huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 3 đối tượng hành hung lái xe trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Khi một bộ phận người dân có nhu cầu theo dõi cuộc sống riêng tư của người khác, các đối tượng tội phạm đã lừa bán phần mềm theo dõi, đọc trộm tin nhắn.