Nhộn nhịp bán mua ở chợ đầu mối lớn nhất Thủ đô

Có tiếng là một trong những chợ đầu mối nông sản lớn ở Hà Nội, chợ đầu mối Minh Khai luôn tấp nập người mua bán từ sáng sớm. Chợ không chỉ thu hút dân buôn đến lấy hàng mà còn là địa chỉ mua thực phẩm giá rẻ của người dân Thủ đô.

Từ rạng sáng, các tiểu thương đã có mặt ở chợ để cung ứng các loại nông sản cho khách buôn. Không khí tất bật bao trùm khu chợ rộng gần 42.000m2. Đây là khu chợ đầu mối có diện tích lớn nhất Thủ đô.

Mặt hàng buôn bán ở đây chủ yếu là rau, quả và thịt gia súc, gia cầm.

Chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) hoạt động từ 2h đêm đến 8h sáng. Mặt hàng buôn bán ở đây đa dạng, nhưng chủ yếu là các mặt hàng thực phẩm như rau, quả và thịt gia súc, gia cầm. Các loại hàng hóa rau, củ, quả được các phương tiện vận tải tập kết tại chợ từ và phân phối đi khắp nội thành trước khi trời sáng.

Theo ước tính, trung bình mỗi ngày đêm, chợ đầu mối nông sản Minh Khai tiêu thụ chừng 400 tấn sản phẩm, trong đó chủ yếu là rau, củ, quả…  được đưa về từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Các loại hàng hóa rau, củ, quả được phân phối đi khắp nội thành trước khi trời sáng.

Những người kinh doanh ở chợ đầu mối Minh Khai đến từ nhiều nơi khác nhau. Mỗi người chọn kinh doanh chuyên 1, 2 loại rau củ chứ không đủ thứ như bán lẻ.

Nhiều kiot nhận sơ chế luôn rau củ quả cho khách. Nhân viên các nhà hàng chỉ việc đến lấy đem về là chế biến ngay được.

Nhiều kiot nhận sơ chế luôn rau củ quả cho khách.

Đến khoảng 6 giờ sáng, chợ Minh Khai dần vãn khách. Những xe buôn nông sản đã di chuyển vào  nội đô để đưa hàng đến các sạp bán lẻ. Những người bán buôn trở về nhà để ngày mai lại tiếp tục guồng quay như thế… Nhịp sống bao năm qua ở khu chợ này vẫn vậy, chưa bao giờ thay đổi.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Phía sau sự sầm uất của các cửa hàng mọc lên san sát ở phố cổ Hà Nội là những con ngõ siêu nhỏ, tối tăm, chật hẹp. Bên trong những con ngõ ấy, cuộc sống của những người Hà Nội đối lập hẳn với bên ngoài ồn ào, tấp nập...

Trải qua hàng trăm năm phát triển, làng Cự Đà thuộc xã Cự Kê, huyện Thanh Oai, Hà Nội, vẫn giữ cho mình vẻ đẹp yên bình, cổ kính. Đây là điểm đến thú vị với những ai muốn tìm hiểu về nét văn hoá đặc trưng của vùng Bắc Bộ xưa.

Khi các ứng dụng chuyển khoản, quét mã QR hoặc thanh toán qua ví điện tử trở nên phổ biến, thói quen chi tiêu không dùng tiền mặt thành xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, tốc độ thanh toán nhanh, nhận được nhiều ưu đãi khi mua sắm...

Những ngày này, đến thăm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn, người dân và du khách sẽ có dịp hiểu rõ hơn những giá trị của danh thắng nổi tiếng này dưới góc nhìn của các Nghệ sĩ nhiếp ảnh qua triển lãm “Còn mãi với thời gian”.

Đối với người Hà Nội, cháo đậu phụ, cà muối là một món ăn vô cùng giản dị và quen thuộc. Qua tài chế biến và kết hợp khéo léo của người thợ làm bếp một bát cháo đặc, kèm với đậu rim, cà muối cứ thế mà làm say lòng thực khách Hà thành.

Những ngày cuối tuần, hồ Gươm luôn nhộn nhịp người đến vui chơi và trải nghiệm các hoạt động văn hóa. Trong đó, đi “săn Tây" để học tiếng Anh cũng đã trở thành một hoạt động thường xuyên của nhiều bạn trẻ vào mỗi dịp cuối tuần.