Nhu cầu nhiên liệu máy bay của thế giới tăng kỷ lục

Nhu cầu nhiên liệu máy bay đang phục hồi ở khắp thế giới, được dự báo sẽ tăng kỷ lục khi những năm tháng đại dịch đã ở lại phía sau và mọi người bắt đầu đi du lịch trở lại.

Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), tổng số hành khách của các hãng hàng không sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm nay, ở mức 4,96 tỷ lượt.

Riêng trong quý III/2024, dự kiến có 10,5 triệu chuyến bay trên bầu trời. Theo các nhà phân tích, sự phục hồi của du lịch hàng không đang thúc đẩy tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu.

Nhu cầu nhiên liệu máy bay của thế giới tăng kỷ lục

Theo công ty kinh doanh dầu độc lập lớn nhất thế giới Vitol Group, nhu cầu  nhiên liệu máy bay sẽ tăng 650.000 thùng mỗi ngày vào năm 2024 so với năm ngoái.

Sự phục hồi này chủ yếu do các hãng hàng không chuyên thực hiện các chuyến bay chặng ngắn.

Ngoài ra, du lịch trong kỳ nghỉ hè và nhu cầu bị dồn nén ở Trung Quốc cũng được cho là nguyên nhân thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu máy bay và dầu trong năm nay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong tuần qua, giá gạo của Ấn Độ đã chạm đỉnh của gần ba tháng, nhờ nhu cầu mở rộng và chính phủ tăng giá thu mua lúa cho vụ mùa tới.

Với tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế, cùng với chủ trương đẩy mạnh hội nhập, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, đang trở thành những thách thức lớn trong quản lý thuế.

Trong tuần tới từ 24/6 đến 28/6, thị trường chứng khoán có 35 doanh nghiệp chốt ngày giao dịch không hưởng quyền để nhận cổ tức tiền mặt.

Mặc dù đã gần hết quý 2, nhưng vẫn còn hơn 300 dự án, tiểu dự án tại 48 địa phương sử dụng vốn đầu tư công chưa thể giải ngân.

Liên quan đến thông tin Vinaconex nợ người dân 14,5 tỷ đồng tiền đền bù giải phóng mặt bằng tại Dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc, doanh nghiệp này đã đưa ra thông cáo báo chí để thông tin thêm về vụ việc.

Theo Tập đoàn Dệt may Việt Nam, thị trường xuất khẩu ngành dệt may khởi sắc với nhiều đơn hàng được ký đến hết tháng 9, tháng 10 và tiếp tục được đàm phán gia hạn đến hết năm.