Những biển hiệu làm khó khách hàng

Dọc khu đô thị Mỹ Đình - Sông Đà quận Nam Từ Liêm, không khó để bắt gặp những tấm biển quảng cáo chỉ toàn bằng tiếng nước ngoài làm khó cho người dân trong việc tìm kiếm cửa hàng.

Đi dọc khu đô thị Mỹ Đình, Sông Đà quận Nam Từ Liêm, không khó để bắt gặp những tấm  biển quảng cáo chỉ toàn bằng tiếng nước ngoài như thế này… Nếu có tiếng Việt thì cũng chỉ được trình bày với diện tích vô cùng nhỏ, hoặc thậm chí là ở góc.

Biển hiệu bắt buộc phải dùng tiếng Việt, trừ tên riêng, tên nhãn hiệu

Trong khi đó, theo quy định của Luật Quảng cáo, biển hiệu bắt buộc phải dùng tiếng Việt, trừ tên riêng, tên nhãn hiệu.

Những tấm biển quảng cáo chỉ toàn bằng tiếng nước ngoài

Trường hợp sử dụng tiếng Việt lẫn tiếng nước ngoài thì khổ chữ nước ngoài không được quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt và phải đặt bên dưới chữ tiếng Việt.

Những biển hiệu làm khó khách hàng

Rõ ràng, việc nhiều cơ sở kinh doanh đang lạm dụng tiếng nước ngoài trên biển hiệu như hiện nay không chỉ là vi phạm quy định chung, mà còn làm khó cho người dân trong việc tìm kiếm cửa hàng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 với chủ đề “Ngân hà rực rỡ” đã được khai mạc tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, vào tối 13/7.

Gần 15 năm hoạt động, nhóm Xẩm Hà Thành của các nghệ sĩ chuyên nghiệp đã không ngừng phục dựng những làn điệu xẩm cổ bị thất truyền từ nhiều thập niên.

Vượt qua đội Trung Quốc trong đêm chung kết, đội Phần Lan đã giành chức vô địch Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024.

Trà sen Tây hồ từ lâu được nhiều người yêu thích bởi hương vị tinh tế. Hà Nội đã có những tour du lịch trải nghiệm trà sen dành cho du khách muốn tìm hiểu về nghệ thuật và văn hoá trà.

6h sáng nay (14/7) tại vườn hoa Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Ngày hội đạp xe Hành trình xanh "Sắc sen Tây Hồ" khai mạc. Sự kiện đã được xác lập kỷ lục Việt Nam với 7000 người tham gia.

Tối 12/7, tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, đã diễn ra lễ hội âm nhạc EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp, điểm nhấn ấn tượng của Lễ hội mùa hè Legend Summer Festival, một trong chuỗi sự kiện Tuần du lịch Quảng Bình năm 2024.