Những công trình kiến trúc độc đáo trên phố Ngô Quyền

Phố Ngô Quyền dài 1220m từ phố Hàng Vôi đến Hàm Long, với khoảng 50 số nhà chủ yếu là các cơ quan, công sở, trong đó có nhiều công trình kiến trúc cổ, độc đáo, nổi tiếng.

Nổi bật trên phố là Nhà khách Chính phủ ở địa chỉ số 12 Ngô Quyền. Từng là Phủ Thống sứ Bắc kỳ, đây là nơi ghi dấu cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền (19-8-1945) của nhân dân Thủ đô, cũng là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng sống, làm việc sau Cách mạng Tháng Tám cho đến ngày Toàn quốc kháng chiến.

Nhà khách Chính phủ là di tích lịch sử - văn hóa, là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đến thăm Thủ đô Hà Nội.

Nhà khách Chính phủ ở địa chỉ số 12 Ngô Quyền. Từng là Phủ Thống sứ Bắc kỳ

Khách sạn Metropole ở số 15 Ngô Quyền là địa chỉ được nhiều du khách nước ngoài lựa chọn. Tòa nhà cổ kính mang đậm nét kiến trúc thời thuộc Pháp, nổi tiếng với những họa tiết tinh xảo.

Suốt một thế kỉ qua, khách sạn Metropole đã gắn bó với từng bước phát triển của Thủ đô, đồng thời là khách sạn cổ nhất còn lại đến bây giờ của Hà Nội.

Khách sạn Metropole ở số 15 Ngô Quyền.

Dọc phố Ngô Quyền còn nhiều cơ quan, công sở. Nổi bật là Thành ủy Hà Nội ở địa chỉ số 9 Ngô Quyền với dáng vóc hiện đại.

Dọc phố Ngô Quyền có nhiều cơ quan, công sở có vóc dáng hiện đại

Những ngôi nhà từng là cơ quan, công sở thời Pháp thuộc vẫn tồn tại và hầu như còn nguyên vẹn phong cách kiến trúc. Đây là những địa điểm check in  được nhiều du khách lựa chọn khi có dịp về thăm Thủ đô.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chùa Một Mái - ngôi chùa nhỏ nằm trong quần thể di tích chùa Thầy, thuộc xã Sài Sơn huyện Quốc Oai từng là nơi dừng chân của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp. Trải qua năm tháng, nơi đây đã trở thành địa chỉ đỏ lưu giữ những dấu tích, kỷ vật thân thương về Người

Tuyến đường Lê Đức Thọ thuộc phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, tồn tại rất nhiều vi phạm trật tự đô thị như đỗ trước biển cấm, dừng xe lòng đường, lấn chiếm vỉa hè...

Tại phiên họp thứ 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã đề xuất đối với các công trình đang thi công có vi phạm thì cách tốt nhất để dừng lại là cắt điện, nước, không cho thi công.

Hà Nội dự kiến sẽ đưa vào vận hành khai thác tuyến xe bus city tour số 04 đi Bát Tràng trong năm 2024. Đây sẽ là lựa chọn thú vị với du khách khi tham quan Thủ đô.

Tại xã An Phú (huyện Mỹ Đức), dự án xây dựng, nâng cấp đường giao thông và 4 cây cầu đều trong tình trạng dở dang. Trong nhiều ngày tháng, người dân không chỉ đi lại khó khăn vất vả mà ngay cả các phương tiện lưu thông qua đây luôn đối mặt với hỏng hóc, tại nạn giao thông xảy ra triền miên.

Để tìm được một chỗ để xe ô tô, nhất là gửi qua đêm tại Hà Nội là rất khó khăn. Việc này không chỉ khiến người dân phiền toái mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho tài sản của họ cũng như gây ra tình trạng mất trật tự giao thông, ảnh hưởng mỹ quan đô thị.