Những điểm đặc biệt trong bộ phim hoạt hình 'Trư Bát Giới’

Chiến thắng hạng mục ‘Tác phẩm Hoạt hình Xuất sắc nhất’ tại nhiều Liên hoan phim Quốc tế như Kim Mã (Đài Loan) hay Winter Film Awards (Mỹ), ‘Trư Bát Giới: Đại náo thế giới mới’ hiện đang là cái tên được cộng đồng yêu điện ảnh bàn luận sôi nổi khi có sự sáng tạo từ bối cảnh đến các nhân vật trong phim.

Chất liệu cyperpunk trong một bộ phim hoạt hình

Chuyển thể từ tiểu thuyết Tây Du Ký’ nổi tiếng, câu chuyện của Trư Bát Giới lấy bối cảnh tương lai xa xôi, nơi máy móc, công nghệ phát triển vượt bậc và khoảng cách giàu nghèo trở thành vấn đề được đem ra bàn luận.

Câu chuyện của Trư Bát Giới lấy bối cảnh tương lai xa xôi, nơi máy móc, công nghệ phát triển vượt bậc.

Một trong những điểm độc đáo của bộ phim chính là sử dụng chất liệu cyperpunk. Đây được cho là một quyết định khá táo bạo, ít có nhà sản xuất hay đạo diễn nào dám thể hiện chất liệu này trong tác phẩm của mình bởi cảm giác bi quan ảm đạm mà cyperpunk mang lại cho một bộ phim hoạt hình. Vì vậy, bộ phim đã tạo được một dấu ấn riêng so với các phiên bản khác từ ‘Tây du kí’, đồng thời nhận được những đánh giá cao từ giới chuyên môn.

Bữa tiệc hành động mãn nhãn

Đạo diễn Khưu Lập Vĩ từng chia sẻ ekip đã sử dụng phong cách hoạt họa đặc trưng của Đài Loan (Trung Quốc) khi kết hợp giữa kỹ thuật 2D và 3D. Điều này được thể hiện qua 96 phút của bộ phim, hình ảnh một đô thị New World phồn hoa, người xe tấp nập trái ngược hoàn toàn nơi Bát Giới sống - khu Old Town cũ nát xập xệ, hiu hắt ánh đèn neon.

Những phân đoạn hành động cháy nổ, đuổi bắt giữa 4 thầy trò với bè lũ yêu ma cũng được đánh giá cao về chất lượng.

Những phân đoạn hành động cháy nổ, đuổi bắt giữa 4 thầy trò với bè lũ yêu ma cũng được đánh giá cao về chất lượng dù đây chỉ là dự án hoạt hình độc lập, sở hữu kinh phí khiêm tốn.

Hứa Quang Hán đa dạng trong mọi thể loại phim

Ngoài ra, bộ phim cũng gây chú ý khi quy tụ dàn sao đình đám xứ Đài Loan (Trung Quốc) gồm Hứa Quang Hán, Lưu Quán Đình, Thiệu Vũ Vi, Dữu Trừng Khánh (Harlem), Thỏa Tông Hoa, Chung Hân Lăng… khâu lồng tiếng.

Bộ phim cũng gây chú ý khi quy tụ dàn sao đình đám xứ Đài Loan (Trung Quốc)

Dự án phim cũng đánh dấu lần đầu tiên Hứa Quang Hán đảm nhận lồng tiếng và thể hiện khả năng ca hát qua một bộ phim hoạt hình với vai chính Trư Bát Giới. Không còn mang đến cảm giác ‘chàng trai thanh xuân’ như các bộ phim từng đóng, anh khiến khán giả ấn tượng với màn lồng tiếng vừa dễ thương, vừa hài hước cho Trư Bát Giới.

Dự án đánh dấu lần đầu tiên Hứa Quang Hán đảm nhận lồng tiếng và thể hiện khả năng ca hát qua một bộ phim hoạt hình với vai chính Trư Bát Giới.

Quá trình chuyển biến tâm lý từ một Bát Giới có phần ích kỉ, lanh chanh trở thành người đồng đội đáng tin cậy được Hứa Quang Hán khắc họa hết sức thuyết phục.

Bộ phim hiện đang được khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau những công bố về hai bộ phim truyền hình là “Hà Nội trong mắt em” và “Mật lệnh hoa sữa”, dự án phim “Vì tình yêu Hà Nội” cho thấy sự chất lượng, đầu tư chỉn chu của Đài Hà Nội. Mỗi bộ phim lại nói về những khía cạnh khác nhau trong đời sống tại Thủ đô, cũng như tâm tư tình cảm của những con người đang sinh sống tại nơi đây theo những cách gần gũi, chân thực nhưng không kém phần hấp dẫn.

Chỉ với những thông tin ban đầu được tiết lộ, “Mật lệnh hoa sữa” đã thu hút khán giả bởi thông điệp của kịch bản và sự đặc sắc của các tuyến nhân vật. Bên cạnh đó, ê-kíp sản xuất “Mật lệnh hoa sữa” cũng “bảo chứng” cho chất lượng của bộ phim.

Với mong muốn đưa dòng phim hình sự trở lại với khán giả, Đài Hà Nội công bố dự án phim truyền hình mang tên “Mật Lệnh Hoa Sữa”, hứa hẹn mang tới hình ảnh chân thực về chiến sĩ Công an Thủ đô, đồng thời tái hiện những kỳ án từng được phá qua cách kể hứa hẹn hấp dẫn.

“Vây hãm trên không” hiện đang là bộ phim được nhiều khán giả mong đợi trong tháng 7 này. Không chỉ gây chú ý khi tái hiện vụ không tặc có thật trong lịch sử Hàn Quốc, tác phẩm của đạo diễn Kim Sung Han còn khiến người hâm mộ háo hức bởi màn đối đầu kịch tính giữa “cơ phó” Ha Jung-woo và “không tặc” Yeo Jin-goo.

Despicable Me 4 (có tựa Việt là Kẻ Trộm Mặt Trăng 4) là bộ phim đang “khuấy đảo” phòng vé thế giới với doanh thu hơn 434 triệu USD và gần 100 tỷ đồng tại Việt Nam. Trong lần tái xuất này, "Kẻ Trộm Mặt Trăng 4" chứa đựng nhiều yếu tố thú vị, nhất là khi lần đầu tiên gia đình Gru chào đón những “siêu anh hùng” Minion đầu tiên trong suốt gần 15 năm loạt phim này ra mắt khán giả.

Đài Hà Nội, Trung tâm Điện ảnh và Truyền hình Hà Nội mong muốn tìm kiếm những gương mặt diễn viên phù hợp để cùng ê-kip mang đến cho khán giả những thước phim ấn tượng, sinh động, chân thực trong dự án phim hình sự "Mật lệnh hoa sữa". Phim sẽ khai thác hình ảnh các chiến sĩ Công an Thủ đô và tái hiện những kỳ án đặc biệt từng được phá.