Những màn trình diễn ấn tượng tại Singapore Airshow 2024

Triển lãm Hàng không Singapore vừa được mở cửa trở lại sau 4 năm tạm dừng do Covid, mang đến cho khán giả những màn trình diễn ngoạn mục. Tập trung vào thương mại và quốc phòng, triển lãm có sự tham gia của hơn 1.000 công ty đến từ hơn 50 quốc gia, trong đó, dẫn đầu là các ‘gã khổng lồ’ từ phương Tây như Airbus, Boeing, Lockheed Martin, bên cạnh các đối thủ cạnh tranh từ Trung Quốc như COMAC và AVIC.

Singapore Airshow được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Changi từ ngày 20 đến 23/2 với các ngày tham quan dành cho công chúng vào 24 và 25/2.

Công chúng đã được chứng kiến hàng chục màn biểu diễn ấn tượng và đẹp mắt, như màn nhào lộn và thả pháo sáng của chiếc F-15SG, thuộc lực lượng không quân Singapore, cùng lúc chiếc F15 thực hiện phần biểu diễn của mình, chiếc trực thăng tấn công AH 64D cũng thực hiện động tác lao xuống theo hình xoắn ốc. Các phi công RSAF cho biết, đây là một trong những động tác khó nhất mà họ từng thực hiện.

Ngoài nước chủ nhà, triển lãm năm nay cũng đã có các màn trình diễn ấn tượng đến từ những đội bay của Australia, Ấn Độ, Hàn Quốc và Mỹ.

Ngoài trình diễn trên không, các tập đoàn lớn như Boeing, Airbus hay Lockheed Martin cũng coi đây là dịp tốt để chào hàng các mẫu máy bay của mình, kể từ sau thời điểm chững lại do Covid-19.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở thú San Diego (Mỹ) thông báo chào đón chú thần ưng California non thứ 250 mới chào đời. Đây là một cột mốc đặc biệt quan trọng đối với loài chim săn mồi quý hiếm, biểu tượng của nhiều quốc gia Nam Mỹ, đang bên bờ tuyệt chủng.

Mới đây, một bảo tàng tại Đức đã công bố những mẫu xương thuộc về loài voi Deinotherium thời tiền sử đã tuyệt chủng.

Bằng cách đăng cai Hội nghị Đại dương của chúng ta lần thứ 9, Hy Lạp tái khẳng định cam kết chuyển đổi sang "nền kinh tế xanh".

Hội chợ Xuất nhập khẩu Trung Quốc lần thứ 135, hay còn được gọi là Hội chợ Quảng Châu, đã khai mạc tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa cho biết Mỹ muốn ngăn chặn xung đột ở Trung Đông lan rộng, nhưng cam kết sẽ bảo vệ Israel sau cuộc tấn công của Iran nhằm vào đồng minh chủ chốt của Washington.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Ali Bagheri Kani cho biết bất kỳ hành động nào của Israel chống lại lợi ích của Tehran sẽ phải nhận phản ứng nghiêm khắc chỉ trong vài giây.