Những 'nghệ sĩ' trên ngón tay

Làm đẹp luôn là nhu cầu cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Hình thức làm đẹp cho móng cũng ngày càng đa dạng, không ngừng phát triển và nhận được sự yêu thích của nhiều bạn trẻ.

Tuệ Nhi là một bạn trẻ có niềm đam mê với sơn vẽ móng nghệ thuật. Xuất phát từ nhu cầu làm đẹp của nhiều phụ nữ ở Hà Nội, từ một cô nhân viên văn phòng, Nhi đã chuyển hẳn sang lĩnh vực làm móng nghệ thuật.

Cũng như nhiều khách quen của tiệm làm nail này, Thúy Hiền và Thúy Hải hôm nay lại đến theo lịch hẹn của chị chủ Tuệ Nhi.

Ngày nào cũng vậy, căn phòng nhỏ bé chưa đầy 30m2 này dù nằm trên tầng 3 ở một con phố khá sầm uất của Hà Nội vẫn luôn kín khách đặt lịch làm móng tay, móng chân.

Chị Phạm Phương Thảo hôm nay có lịch hẹn đến sơn móng tay từ sớm. Chị cũng đã sơn móng tay ở rất nhiều nơi khác nhau và hôm nay là lần đầu tiên đến cửa hàng của Tuệ Nhi.

Bạn Quỳnh Trang đang là học viên mới tại tiệm nail này. Mới đầu Trang chỉ đi học để trải nghiệm nhưng dần dần lại trở thành một công việc yêu thích của Trang.

Không chỉ phục vụ cho khách trực tiếp tại cửa hàng, Tuệ Nhi cũng nhận đến tận nhà để chăm sóc cho khách khi họ có nhu cầu.

Sau khi làm xong cho khách tại nhà, Tuệ Nhi lại tiếp tục quay về cửa hàng để làm cho khách.

Làm móng tay nghệ thuật đang trở thành nhu cầu của nhiều người, nhiều độ tuổi khác nhau ở những đô thị đang phát triển như Hà Nội. Và nó cũng giúp cho nhiều người trẻ hiện nay như Tuệ Nhi có thêm những cơ hội việc làm phù hợp và ổn định./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Người Hà Nội thưởng thức chè cả bốn mùa. Chè sen, chè đỗ xanh, chè đỗ đen giải nhiệt những trưa hè oi bức; xôi chè, chè trôi tàu nóng hổi ngon tuyệt cho một chiều đông lạnh.

Ở Hà thành có những nghề tưởng như không bao giờ tồn tại như nghề sửa đồ gỗ dạo, nhưng nhiều người vẫn dựa vào đó để kiếm sống hàng ngày.

Làm việc vào ban đêm dần trở thành thói quen của nhiều người, nhất là giới trẻ. Nếu như làm việc vào buổi sáng mang đến nguồn năng lượng tràn đầy thì khi đêm về lại là thời điểm mở ra một thế giới đầy sáng tạo cho những ý tưởng của giới trẻ ngày nay.

Không chỉ là địa điểm ưa thích của những tín đồ đam mê sách cũ, Nhà sách Mão còn là nơi lưu giữ kỉ niệm của người Hà Thành qua bao thế hệ.

Dậy sớm đi chợ đã trở thành thói quen hàng ngày của nhiều phụ nữ Việt. Người tranh thủ đi chợ trước khi đi làm, người muốn đi chợ buổi sáng để có được đồ ăn tươi ngon cho gia đình trong ngày.

Phía sau sự sầm uất của các cửa hàng mọc lên san sát ở phố cổ Hà Nội là những con ngõ siêu nhỏ, tối tăm, chật hẹp. Bên trong những con ngõ ấy, cuộc sống của những người Hà Nội đối lập hẳn với bên ngoài ồn ào, tấp nập...