Những tiết học giúp học sinh lớp 9 giảm áp lực

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, học sinh lớp 9 trên địa bàn Hà Nội sẽ bước vào kỳ thi vào lớp 10. Nhiều học sinh, phụ huynh không khỏi lo lắng và cảm thấy áp lực. Nhằm giúp các em học sinh lớp 9 hệ thống lại các kiến thức để chuẩn bi tốt nhất cho kỳ thi, một số trường THCS bố trí các tiết học bổ trợ miễn phí, không bị bó buộc về thời gian.

Tiết học bổ trợ hay còn được gọi là tiết 0 vì tiết học không thu học phí và học sinh tham gia cũng hoàn toàn tự nguyện. Giờ học được tổ chức linh hoạt có thể đầu giờ sáng hoặc cuối giờ chiều để thuận lợi cho học sinh có thể tham gia.

Tiết học bổ trợ hay còn được gọi là tiết 0 vì tiết học không thu học phí và học sinh tham gia cũng hoàn toàn tự nguyện.

Học sinh Nguyễn Phương Anh - Trường THCS Trưng Vương, Hà Nội chia sẻ: "Đây là thời gian gấp rút cho kỳ thi vào 10 nên dù phải dậy rất sớm để học tiết 0 nhưng sau thời gian học em cảm thấy điểm số cải thiện rất là nhiều".

Những tiết học 0 đang được lan tỏa ở nhiều nhiều trường THCS hiện nay. Bất cứ học sinh nào có nhu cầu đều có thể tham gia, qua đó, giúp các em nhất là học sinh có học lực trung bình khá có thêm cơ hội nâng cao kiến thức cho mình.

Thầy giáo Lê Văn Quyền - Trường THCS Chương Dương, Hà Nội cho hay: "Học sinh phân loại được ôn tập kỹ lưỡng và các con được rèn kỹ năng làm bài đọc, tìm lỗi sai và sửa. Với học sinh yếu thì các con được làm đi làm lại nhiều lần, giúp các con chữa bài kỹ càng và ôn lại kiến thức các con chưa nắm chắc để ôn tốt hơn".

Không chỉ bổ sung kiến thức cho học sinh vững tin hơn cho kỳ thi vào 10 mà qua những tiết 0 cũng giúp cho giáo viên nắm bắt sát hơn khả năng của từng em.

Không chỉ bổ sung kiến thức cho học sinh vững tin hơn cho kỳ thi vào 10 mà qua những tiết 0 cũng giúp cho giáo viên nắm bắt sát hơn khả năng của từng em để kịp tư vấn, định hướng trong việc chọn trường THPT đúng với khả năng của mình.

Không mất phí lại linh động về thời gian, những lớp học tiết 0 chính là cam kết của thầy cô luôn đồng hành với học sinh của mình trong hành trình các em vượt vũ môn. Nhờ đó không chỉ thêm kiến thức mà áp lực của các em và phụ huynh cũng được giảm đi.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau ngày thi vào lớp 10 công lập khoảng 1 - 2 tuần, ít nhất 27 địa phương đã thông tin về lịch công bố điểm.

Thí sinh phải hoàn thành bài thi 3 môn Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2024 - 2025. Điểm xét tuyển vào hệ chuyên bằng tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + điểm bài thi chuyên (hệ số 2)

Ngày 10/6, hơn 11.000 thí sinh thi vào lớp 10 tiếp tục cuộc đua để giành suất vào bốn trường THPT chuyên của Hà Nội.

Sáng 10/6, hơn 11.000 học sinh Hà Nội có nguyện vọng đăng ký sẽ tiếp tục chinh phục các bài thi môn chuyên.

Chậm nhất ngày 2/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi của thí sinh trên cổng thông tin điện tử của Sở, cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố Hà Nội.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 8/8 học sinh đoạt huy chương, gồm1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 6 huy chương Đồng, trong kỳ thi Olympic Vật lý châu Á năm 2024 tổ chức tại Malaysia.