Những tuyến phố 'không đèn'

Hai tuyến đường Đỗ Nhuận và Nguyễn Xuân Khoát, thuộc phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, dù được đầu tư khá đồng bộ nhưng chìm trong bóng tối khi đêm về.

Toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng đều không hoạt động. Cả khu vực luôn chìm trong bóng tối.

Những tuyến phố 'không đèn'

Ông Đỗ Văn Lập (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) cho biết: ''Từ năm 2001 cho đến nay là không có điện, mang tiếng là phố, phố Đỗ Nhuận đấy nhưng mà không có điện. Sớm tối không có điện cho nên là rất hay xảy ra tai nạn''.

Phố không đèn đường

Dù đây là khu vực đông đúc, nằm sát công viên Hòa Bình, nhưng người đi qua  ngại ngần vì sự mất an toàn.

Anh Nguyễn Mạnh Hà (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm) cho biết: ''Đường rất tối. Đợi xe buýt ở đây thì khá là nguy hiểm. Đường tối nên những người đi xe máy họ sẽ không nhìn thấy chướng ngại vật hoặc những người đi bộ qua đường rất dễ xảy ra tai nạn''.

Cũng trong tình cảnh tương tự là tuyến đường Hoàng Đôn Hòa, quận Hà Đông. Đèn dù được lắp đặt nhưng lại không sáng vào ban đêm.

Tuyến đường Hoàng Đôn Hòa ở quận Hà Đông.

Ông Dương Văn Hiến (phường Phú  La, quận Hà Đông) cho biết: ''Khu vực đông dân cư thế mà nhiều khi đèn ở đây không được thường xuyên. Không có thì tối. Chúng tôi lại tuổi cao mắt thì kém cho nên là nhiều khi đi sang đường cũng là ảnh hưởng''.

Không ít tiền đã được đầu tư, nhưng hệ thống chiếu sáng lại không hoạt động. 

Không ít tiền đã được đầu tư, nhưng những tuyến phố vẫn tăm tối mỗi khi đêm xuống.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

UBND thành phố Hà Nội đã chính thức phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án cao ốc trên đất Trung tâm Triển lãm Giảng Võ.

Từ ngày 20/7 đến 20/12/2024, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội điều chỉnh tổ chức giao thông tại nút giao Trần Phú - Nguyễn Khuyến - Vũ Trọng Khánh (quận Hà Đông) phục vụ thi công gói thầu số 04 dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá.

Công an huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội tìm nhân chứng vụ tai nạn giao thông xảy ra khoảng 5h20 ngày 22/3 tại đoạn đường Km 11+380 đường 23B, địa phận thôn 3 Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh khiến một người tử vong.

Do lưu lượng phương tiện tập trung về nút Cổ Linh rất lớn, thường xuyên gây ra tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt là giờ cao điểm, UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt kế hoạch đầu tư xây dựng hầm chui tại nút giao Cổ Linh.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa thông báo về tổ chức giao thông tuyến đường Giải Phóng, Kim Đồng phục vụ thi công dự án Xây dựng hầm chui tại nút giao Vành đai 2,5 với đường Giải Phóng (Quốc lộ 1A cũ), giai đoạn 5.

UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch tổng kết Chương trình hành động quốc gia của Việt Nam về đăng ký và thống kê hộ tịch giai đoạn 2017-2024 trên địa bàn thành phố Hà Nội.