Những xe máy có ắc quy đặt phía trước

Ngay sau khi nguyên nhân vụ cháy tại phường Khương Đình được công bố là do chập mạch điện trên đường dây dẫn điện, tại khu vực bình ắc quy thuộc phần đầu xe máy sử dụng động cơ xăng, không ít người tò mò trên thị trường hiện nay, những loại xe máy nào đang được nhà sản xuất lắp đặt bình ắc quy ở phần đầu xe.

Bình ắc quy là bộ phận quan trọng, cung cấp toàn bộ nguồn điện cho hệ thống tiêu thụ điện trên xe, như còi, đèn, đề. Tuy nhiên, ở mỗi dòng xe, nhà sản xuất sẽ lắp đặt bình ắc quy ở các vị trí khác nhau. Đối với bình ắc quy đặt ở phần đầu xe, có một số mẫu xe phổ biến sau:

Đầu tiên, có thể kể đến những dòng xe của nhà Honda như Honda Vision sản xuất năm 2020, 2021; Honda Airblade 110, 125 và 150 của các đời 2012 trở về sau đều nằm ở cùng một vị trí, đó chính là phía sau mặt nạ phần đầu xe; tất cả các dòng xe Lead và SH Mode của Honda cũng đều có ắc quy nằm ở vị trí tương tự.

Với hãng Yamaha, chỉ có duy nhất dòng Janus được nhà sản xuất đặt bình ắc quy ở phần đầu xe đối với tất cả các phiên bản. Tương tự, hãng xe máy Piaggio, cũng chỉ có riêng Piaggio Medley Iget được nhà sản xuất đặt bình ắc quy ngay bên phải sau yếm xe.

Rõ ràng, khi bình ắc quy ở xe bị hỏng hoặc yếu sẽ dẫn đến nhiều bất tiện cho người sử dụng, thậm chí gây mất an toàn khi tham gia giao thông. Vậy, khi nào cần thay bình ắc quy?

- Còi xe kêu yếu, chập chờn, có lúc kêu, lúc không

- Đèn sáng yếu, mờ, xi nhan lúc được lúc không và có ánh sáng nháy yếu

- Đề máy lên khó, yếu hơn bình thường hoặc thậm chí không đề được.

Thực tế, nhiều vụ cháy xuất phát từ bình ắc quy của xe, chứ không phải đến từ vị trí đặt bình ắc quy. Bởi vậy, để hạn chế tối đa nguy cơ chập cháy, người sử dụng cần chú ý thay ắc quy định kỳ khoảng 2 năm/lần và không nên sử dụng quá 3 năm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đi ngược chiều, cắt qua dòng phương tiện đang lưu thông trên đường là hành vi tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên một số người vẫn bất chấp sang đường bằng cách đi ngược chiều để tiện hơn, nhanh hơn một chút. Vụ va chạm dưới đây cũng bắt nguồn từ hành vi này.

Cũng giống như thị trường ô tô, thị trường xe máy cũng bán rất chậm từ đầu năm đến nay, bất chấp các đại lý và các hãng tung ra nhiều khuyến mãi. Các số liệu cho thấy, doanh số bán xe của quý I năm nay có dấu hiệu chạm đáy, thấp nhất trong vòng 6 năm nay.

Mẫu adventure địa hình MV Agusta Enduro Veloce 2024 vừa được ra mắt, phiên bản này hứa hẹn sẽ tiếp nối sự thành công của chiếc mô tô tiền nhiệm LXP Orioli

Một tình huống vừa xảy ra tại đường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội. ' ' ' Điền vào chỗ trống ' là cách mà nhiều người thường sử dụng để nói về việc di chuyển xe đi qua từng khoảng trống nhỏ mà các phương tiện khác đang dừng. Hai thanh niên điều khiển xe máy trong trường hợp này không chỉ luồn lách qua những khoảng trống giữa các xe đang dừng mà còn tạt đầu ô tô ngược chiều để băng qua đường.

Xe đạp điện có tên Air Carbon nặng 12.5kg, có thể gấp gọn và và di chuyển được 100km sau một lần sạc.

Trái với thị trường ô tô, nhiều mẫu xe máy tăng giá trở lại với mức tăng có thể lên đến 2 triệu đồng.