Ninh Bình đón 300 nghìn du khách trong tuần du lịch

Thống kê của Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết, trong tuần du lịch Ninh Bình 2024 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”, diễn ra từ ngày 1 - 8/6, tỉnh đã đón 285 nghìn lượt khách, tăng 65,6% so với năm 2023.

Với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An", tuần du lịch Ninh Bình năm nay có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và các sản phẩm du lịch đặc sắc, thu hút 61.000 lượt khách quốc tế, tăng gấp hai lần so với dịp năm 2023. Công suất phòng lưu trú khách sạn toàn tỉnh đạt khoảng từ 70 - 75%. Riêng khu vực Tam Cốc, công suất phòng trung bình đạt 85 - 90%.

Nhờ có sự chuẩn bị tốt các điều kiện, tuần du lịch Ninh Bình diễn ra an toàn, văn minh du lịch, vệ sinh môi trường được bảo đảm tốt, không xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông. Thời gian tới, Ninh Bình tiếp tục phát huy những giá trị tiêu biểu và sáng tạo thêm nhiều hình thức phát triển du lịch, hướng tới xây dựng Ninh Bình trở thành đô thị di sản thiên niên kỷ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Việc thống kê thông tin về chất lượng Internet ở cấp xã, huyện sẽ bắt đầu được thực hiện từ tháng 6 và công bố vào tháng 7.

Hôm nay được dự báo là ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt cuối cùng của đợt này ở Hà Nội. Sáng sớm trời có mây, nắng có sương mờ, chất lượng không khí ở mức vừa phải. Nhiệt độ 29-37 độ C.

Sáng sớm nay (14/6), tại ngõ Trại Cá, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng đã xảy ra vụ hoả hoạn tại căn nhà 3 tầng nằm trong ngõ sâu.

Theo nội dung tại tờ trình về dự thảo sửa Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt do Bộ Tài chính soạn thảo trình Chính phủ thì đến năm 2030, Việt Nam có thể sẽ áp thuế tiêu thụ đặc biệt với rượu bia theo lộ trình tăng lên 100%.

Những vụ cháy liên tiếp xảy ra trên địa bàn thành phố thời gian vừa qua gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo về an toàn phòng cháy chữa cháy trong các khu chung cư không có lối thoát hiểm hay bít kín lối thoát bằng các "chuồng cọp".

Sáng 13/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đinh Tiến Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 -Vùng Thủ đô Hà Nội đã kiểm tra tình hình thi công dự án và làm việc với các bên liên quan.