Nissan dừng đầu tư vào động cơ đốt trong

Hãng xe Nhật Bản Nissan đã chọn dừng đầu tư vào động cơ xăng và diesel. Đây sẽ là bước chuyển tiếp của Nissan trước khi sở hữu danh mục toàn xe điện.

Việc chuyển đổi từ xe động cơ đốt trong truyền thống sang các mẫu xe thuần điện sẽ được hoàn tất bằng công nghệ e-Power của Nissan. Đây là hệ thống hybrid không theo kiểu truyền thống, động cơ đốt trong chỉ đóng vai trò là máy phát để sạc pin chứ không truyền động.

Đại diện hãng xe Nissan cho biết việc không đầu tư vào động cơ đốt trong mới không có nghĩa là Nissan sẽ lập tức chuyển sang thuần xe điện. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ sắp xếp lại danh mục sản phẩm cho phù hợp với quy định tại từng khu vực thị trường. Lúc này, động cơ đốt trong sẽ bị dừng sản xuất dần dần. Các động cơ hiện tại có thể sẽ được nâng cấp để đáp ứng các quy định khí thải khắt khe hơn.

Việc chuyển đổi từ xe động cơ đốt trong truyền thống sang các mẫu xe thuần điện sẽ được hoàn tất bằng công nghệ e-Power của Nissan.

Còn các hãng xe như Toyota, Mazda và Subaru lại tin rằng có thể kéo dài thời gian còn lại cho động cơ đốt trong trước khi bị khai tử, bằng cách làm cho loại động cơ này chạy bằng nhiên liệu gần như trung hòa carbon.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Suzuki Ertiga Hybrid là mẫu xe có giá rẻ nhất phân khúc MPV 7 chỗ và khá tiết kiệm nhiên liệu khi vận hành.

Xe buýt địa hình Praetorian TG3 được hãng xe buýt Torsus, Cộng hoà Séc, sản xuất có 35 chỗ ngồi và có thể đi qua vùng ngập nước sâu dến gần 700mm.

Chiếc limousine Aurus Senat chuyên chở Tổng thống Nga Putin được rất nhiều người quan tâm trong mỗi chuyến công du của ông khi được coi là một trong những xe hộ tống an toàn bậc nhất hiện nay.

Chiếc xe bay của nhà sản xuất xe điện Xpeng vừa thực hiện chuyến bay đầu tiên tại Bắc Kinh, Trung Quốc, đánh dấu bước tiến gần hơn đến việc thương mại hóa của doanh nghiệp này trong một lĩnh vực mới đầy tiềm năng.

Hãng xe sang nước Anh Jaguar Land Rover sẽ dùng nền tảng khung gầm của hãng xe Exeed, thương hiệu con của Tập đoàn Chery, Trung Quốc. Chủ tịch của Chery đã xác nhận việc này trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây.

Liên quan đến việc Toyota bị phanh phui gian lận kết quả kiểm tra an toàn hồi đầu tháng 6, hãng này cho biết việc dừng sản xuất các mẫu xe vi phạm sẽ kéo dài đến ngày 31/7 thay vì 28/6 như thông báo trước đó.