Nissan GT-R R35 dừng sản xuất tại Mỹ

Sau 17 năm có mặt trên thị trường, mẫu xe Nissan GT-R thế hệ 35 mang tính biểu tượng của hãng xe Nhật sẽ bị ngừng sản xuất từ tháng 10 năm nay. Việc dừng sản xuất mẫu xe này nằm trong kế hoạch phát triển xe năng lượng mới của hãng.

Theo trang Motor1, Nissan cho biết hãng sẽ dừng sản xuất mẫu xe huyền thoại GT-R thế hệ R35 tại thị trường Bắc Mỹ kể từ tháng 10/2024. Xuất hiện lần đầu năm 2007, Nissan GT-R đã sớm tạo được tiếng vang không chỉ ở thị trường Hoa Kỳ mà là trên phạm vi toàn cầu khi sở hữu hiệu suất vượt xa trọng lượng.

Những khó khăn về tài chính mà Nissan phải đối mặt khiến GT-R R35 không còn duy trì được danh tiếng cũng như lợi thế cạnh tranh ban đầu, trong khi các đối thủ trong phân khúc xe hiệu suất ngày càng vươn lên. Trong 17 năm có mặt thị trường Bắc Mỹ, Nissan GT-R R35 chỉ nhận được các bản cập nhật lặp đi lặp lại, không có những thay đổi đáng kể.

Nissan GT-R R35 sẽ dừng sản xuất tại Mỹ

Nissan GT-R cũng không còn đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải mới sau vòng đời gần hai thập kỷ. Bên cạnh đó, nhiều phụ tùng không thể sản xuất cũng được cho là một trong những nguyên do khiến Nissan ra quyết định dừng sản xuất mẫu xe này.

Việc GT-R R35 bị khai tử nằm trong kế hoạch phát triển xe năng lượng mới của Nissan. Hãng đang có kế hoạch phát triển của dòng GT-R R37 chạy điện, đóng vai trò như mẫu xe tiên phong trong công cuộc điện hóa dải sản phẩm của Nissan. Mẫu xe này được cho là sẽ ra mắt cùng nhiều công nghệ xe điện mới do Nissan nghiên cứu và phát triển.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhà sản xuất ô tô Đức - BMW đang phải gọi sửa chữa gần 400 nghìn xe tại Mỹ do vấn đề liên quan đến túi khí Takata có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Theo thông báo khẩn cấp mới đây, tập đoàn ô tô Stellantis đã phát lệnh sửa chữa hơn 300 nghìn xe trên toàn cầu do các vấn đề liên quan đến túi khí, làm tăng nguy cơ chấn thương khi va chạm.

Lucid Motor - một thương hiệu xe điện của Mỹ vừa gọi sửa chữa hơn 5.000 xe Air EV do nguy cơ mất điện đột ngột khi đang di chuyển, có thể gây ra nguy hiểm cho người sử dụng.

Từ tháng 7/2024, phần mềm cảnh báo khi tài xế ô tô lái xe vượt quá tốc độ giới hạn (ISA) sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn bắt buộc trên các mẫu xe mới được bán tại thị trường châu Âu.

Sau những thành công trên đường đua F1, đội đua Red Bull Racing còn quyết định mở rộng hoạt động vào lĩnh vực ô tô thương mại với mẫu siêu xe đầu tiên được ra mắt.

Ngày nay, nhiều xe ô tô đã được trang bị công nghệ ADAS - hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao để giảm thiểu những tai nạn không mong muốn. Vậy các tính năng ADAS trên xe hiện nay bao gồm những gì?