Nổ lớn tại một nhà máy ở Australia

Một vụ nổ hóa chất gây cháy lớn đã xảy ra tại nhà máy ở ngoại ô phía Tây thành phố Melbourne, Australia.

Lực lượng cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường vụ cháy để dập lửa. Do tính chất nguy hiểm của vụ nổ hóa chất, các thiết bị chuyên dụng, trong đó cả máy bay cứu hỏa đã được triển khai.

Cơ quan chức năng đã ban hành cảnh báo khẩn cấp đến người dân ở các khu vực lân cận, yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài để đảm bảo an toàn.

Hiện công tác dập lửa vẫn đang được tiến hành khẩn trương. Không có báo cáo thiệt hại về người trong vụ việc.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 14/7, chính quyền thành phố Novorossiisk ở miền Nam nước Nga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng lan rộng và thiêu rụi diện tích hơn 22 ha.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang điều tra vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump theo hướng khủng bố nội địa, đồng thời cho biết thêm nghi phạm gây ra vụ việc hành động một mình.

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.

Ngày 14/7, Thái tử Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid al-Maktoum đã được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng trong khuôn khổ cuộc cải tổ nội các ở nước này.

Chính phủ Nga tuyên bố vụ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong lúc vận động tranh cử cho thấy tính mạng của ông đang bị đe dọa.