Nỗ lực thi đua ngay từ tuần đầu năm mới

Trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, các trường học trên địa bàn thành phố đều khẩn trương ổn định nền nếp dạy và học. Tỷ lệ chuyên cần của học sinh đạt mức cao.

Dù là những ngày đầu của năm mới đi học trở lại nhưng lại là giai đoạn ôn tập nước rút của học sinh cuối cấp nên tỷ lệ chuyên cần của hơn 300 học sinh khối 9 trường trung học cơ sở Phúc Diễn quận Bắc Từ Liêm thường xuyên đạt 100%. Với mong muốn chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi vào 10 sắp tới, cô và trò đều khẩn trương bắt nhịp ngay: vừa học bài mới, vừa củng cổ, ôn tập kiến thức cũ.

Năm 2024 là năm có nhiều sự kiện đặc biệt với Thủ đô và đất nước. Do đó cùng với việc ổn định nền nếp dạy và học thì các nhà trường cũng triển khai thi đua với nhiều hoạt động ý nghĩa, phấn đấu lập thành tích ngay trong tuần đầu, tháng đầu của năm mới.

Ghi nhận chung tại các trường học trên địa bàn Hà Nội, hầu hết học sinh đều hào hứng, phấn khởi trong tuần đầu trở lại trường học sau kỳ nghỉ. Các lớp đều dành một khoảng thời gian nhất định ở tiết 1 để giáo viên chủ nhiệm và ban đại diện cha mẹ học sinh gặp gỡ, chúc Tết học sinh, cũng như động viên tinh thần các em bước vào năm mới với nhiều quyết tâm và hứng khởi để gặt hái thêm nhiều thành công mới.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội: công tác đón học sinh trở lại trường trong tuần đầu năm mới được thực hiện đúng kế hoạch, chu đáo và bảo đảm an toàn. Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, nhà trường cần tăng cường quản lý học sinh dịp này và nhanh chóng ổn định nền nếp sinh hoạt, học tập sau kỳ nghỉ Tết.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hôm nay (19/4), tất cả học sinh lớp 9 đang học tại các trường trung học cơ sở (THCS), trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Nội sẽ nộp "Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2024-2025". Trong kỳ tuyển sinh năm nay, toàn thành phố hiện có khoảng 133.000 học sinh lớp 9.

Ngành giáo dục thành phố Hồ Chí Minh vừa triển khai thí điểm học bạ số và xây dựng, khai thác kho học liệu số cấp tiểu học. Trước mắt, thực hiện học bạ số với toàn bộ học sinh lớp 1 của thành phố năm học 2023-2024 này.

Năm học 2023-2024, Hà Nội có khoảng 133.000 học sinh lớp 9 dự xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở, nhiều hơn năm học trước khoảng 4.000 em. Các em sẽ dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trong hai ngày 8 và 9/6.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 sẽ được triển khai tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Thời gian triển khai bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 8, cao điểm từ ngày 27/6 đến ngày 30/6.

Các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố sẽ tuyển 100% học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở vào học lớp 10. Trong đó, có 61% học sinh được tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập. Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị hướng dẫn xét tốt nghiệp trung học cơ sở, tuyển sinh đầu cấp và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức vào sáng 16/4.

Từ năm học 2024-2025, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ thí điểm chương trình đào tạo tài năng trẻ liên thông từ bậc THPT lên đại học. Trước hết dành cho người học trong khối Đại học Quốc gia Hà Nội. Học sinh tham gia chương trình đào tạo tài năng trẻ liên thông từ bậc THPT lên đại học sẽ được cấp giấy chứng nhận đã học các tín chỉ chương trình đại học.