Nở rộ nạn người nước ngoài phạm tội chiếm đoạt tài sản

Thời gian qua, hoạt động phạm pháp của đối tượng người nước ngoài đang có diễn biến phức tại trở lại, không diễn ra đơn lẻ mà hình thành tổ chức, đường dây.

Theo đó, một số đối tượng nhập cảnh vào Việt Nam với hộ chiếu du lịch nhưng thực chất là móc nối với nhau nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, thậm chí cướp tài sản của người dân.

Theo cơ quan công an, người nước ngoài vi phạm pháp luật tại Việt Nam phổ biến là các hành vi như: trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội phạm liên quan đến ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao, đánh bạc, tổ chức đánh bạc qua mạng.

Hoạt động tội phạm của các đối tượng là người nước ngoài không còn diễn ra đơn lẻ như trước đây, mà dần hình thành các tổ chức, đường dây.

Hoạt động phạm pháp của đối tượng người nước ngoài đang không diễn ra đơn lẻ mà hình thành tổ chức, đường dây.

Điển hình là trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình phạm pháp của người nước ngoài xảy ra trên địa bàn quận Hoàn Kiếm là bốn vụ. Công an quận Hoàn Kiếm đã khám phá làm rõ bốn vụ và bắt giữ 6 đối tượng liên quan.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Rạng sáng 18/7, tại tỉnh Hà Tĩnh, xe khách và xe tải chở hoa quả đã va chạm mạnh đoạn qua ngã tư. Chiếc xe tải mất lái lao lên vỉa hè đâm gãy trụ điện bên đường, còn chiếc xe khách đâm đổ một cây xanh trước nhà dân rồi mới dừng lại.

Các lực lượng chức năng Hà Nội đã phát hiện, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn, nhiều nhất là thực phẩm chức năng, thực phẩm cho người già và trẻ nhỏ.

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành 10 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 cơ sở hành nghề dược tư nhân và 5 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Sáng 18/7, ông Đặng Việt Hà, Trần Kỳ Hình và 252 người bị đưa ra xét xử về các tội danh tham nhũng trong đại án ngành đăng kiểm. Phiên tòa dự kiến kéo dài ba tháng.

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” đối với vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ngày 11/7, trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, tại địa phận tỉnh Hải Dương.

Vi phạm pháp luật ở độ tuổi thanh thiếu niên không phải là hiện tượng mới. Song một số vụ việc mang tính chất nghiêm trọng xảy ra trong thời gian gần đây đã và đang là hồi chuông cảnh báo đối với các bậc phụ huynh trong việc quản lý con em. Và cũng là vấn đề cấp bách cần các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội ngăn chặn.