Nội các Hàn Quốc họp về tình hình Trung Đông

Mới đây, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã triệu tập cuộc họp nội các bàn về tình hình Trung Đông và sự ảnh hưởng của các cuộc xung đột ở khu vực này đối với nền kinh tế Hàn Quốc và các biện pháp ứng phó khẩn cấp.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Yoon Suk Yeol cho rằng căng thẳng ở Trung Đông có tác động trực tiếp đến giá dầu quốc tế và điều đó sẽ ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế và chuỗi cung ứng của Hàn Quốc, do đó, Hàn Quốc cần phải có biện pháp ứng phó trước các yếu tố rủi ro có thể phát sinh.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Yoon Suk Yeol cho rằng căng thẳng ở Trung Đông có tác động trực tiếp đến giá dầu quốc tế

Ông Yoon Suk Yeol cũng nhận định căng thẳng ở Trung Đông ảnh hưởng đến giao thông qua eo biển Hormuz, tuyến đường biển quan trọng vận chuyển 60% lượng dầu nhập khẩu của Hàn Quốc.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thượng viện Mỹ đã lần thứ hai trong năm nay bác bỏ các cải cách sâu rộng về vấn đề nhập cư, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa một lần nữa ngăn chặn việc thông qua dự luật an ninh biên giới, được cho là nghiêm ngặt nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov xác nhận nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã điều phối vụ tấn công nhà hát ở ngoại ô thủ đô Moscow hồi tháng 3, khiến 144 người thiệt mạng.

Quốc vương Bahrain đã mời Tổng thống Nga tham dự Hội nghị hòa bình Trung Đông sẽ được tổ chức tại nước này trong thời gian tới.

Không có dấu vết của đạn hay vật dụng tương tự nào được tìm thấy trên mảnh vỡ của chiếc trực thăng bị rơi, là thông tin được đưa ra trong báo cáo đầu tiên về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Iran.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Belarus, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Alexander Lukashenko về vấn đề an ninh và tập trận với vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh xác định các loại tài sản tài chính của Mỹ có thể được dùng để bồi thường cho những tổn thất từ việc tịch thu tài sản của Nga bị phong tỏa ở Mỹ.