Nội các Israel chia rẽ về phương án đáp trả Iran

Nội các chiến tranh Israel đã nhóm họp để thảo luận về động thái tiếp theo của Tel Aviv sau khi Iran tập kích quy mô lớn bằng tên lửa và máy bay không người lái vào lãnh thổ nước này. Tuy nhiên, sau hơn ba giờ thảo luận, cuộc họp kết thúc mà chưa đi đến nhất trí về cách thức và thời điểm đáp trả, dù Israel tuyên bố sẽ hành động.

Theo các phương tiện truyền thông Israel, Bộ trưởng Nội các chiến tranh Benny Gantz và ông Gadi Eisenkot - quan sát viên trong nội các, đề xuất tấn công quân sự đáp trả Iran. Tuy nhiên, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant và Tổng tham mưu trưởng lực lượng phòng vệ Israel Herzi Halevi đã kịch liệt phản đối do tính chất phức tạp của các hoạt động quân sự.

Quân đội Israel được giao nhiệm vụ đề xuất thêm các phương án đáp trả.

Nguồn tin từ Văn phòng Thủ tướng Israel cho biết quân đội Israel đã được giao nhiệm vụ đề xuất thêm các phương án đáp trả. Nội các chiến tranh của Israel dự kiến sẽ sớm nhóm họp lại để tiếp tục thảo luận về các phương án này.

Hiện, Israel đã dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa được áp dụng trước cuộc tấn công của Iran, bao gồm lệnh cấm mở cửa các trường học, cơ sở giáo dục và cấm tụ tập ngoài trời.

Về phía Mỹ, chính quyền Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ không tham gia các chiến dịch trả đũa Iran của Israel. Washington không muốn căng thẳng ở khu vực Trung Đông tiếp tục gia tăng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thượng viện Mỹ đã lần thứ hai trong năm nay bác bỏ các cải cách sâu rộng về vấn đề nhập cư, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa một lần nữa ngăn chặn việc thông qua dự luật an ninh biên giới, được cho là nghiêm ngặt nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov xác nhận nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã điều phối vụ tấn công nhà hát ở ngoại ô thủ đô Moscow hồi tháng 3, khiến 144 người thiệt mạng.

Quốc vương Bahrain đã mời Tổng thống Nga tham dự Hội nghị hòa bình Trung Đông sẽ được tổ chức tại nước này trong thời gian tới.

Không có dấu vết của đạn hay vật dụng tương tự nào được tìm thấy trên mảnh vỡ của chiếc trực thăng bị rơi, là thông tin được đưa ra trong báo cáo đầu tiên về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Iran.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Belarus, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Alexander Lukashenko về vấn đề an ninh và tập trận với vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh xác định các loại tài sản tài chính của Mỹ có thể được dùng để bồi thường cho những tổn thất từ việc tịch thu tài sản của Nga bị phong tỏa ở Mỹ.