Nông dân Tây Ban Nha biểu tình đòi trợ cấp

Hàng ngàn nông dân từ khắp Tây Ban Nha đã tập trung tại thủ đô Madrid để bày tỏ sự bất bình trước tình trạng khó khăn của nền nông nghiệp quốc gia.

Theo đó, những người tuần hành kêu gọi chính phủ hành động để tăng cường trợ cấp và hợp lý hóa các thủ tục hành chính nhằm ứng phó với vô số thách thức mà ngành nông nghiệp đang phải đối mặt.

Theo chính phủ Tây Ban Nha, hơn 4.000 người đã tham gia cuộc biểu tình. Họ cho rằng một phần nguyên nhân gây ra khó khăn là các chính sách nông nghiệp của EU đã dẫn đến chi phí sản xuất địa phương tăng cao và dòng hàng nông sản nhập khẩu từ Ukraine tràn vào thị trường.

Những nông dân tham gia tuần hành bày tỏ lo ngại về điều kiện nông nghiệp đầy thách thức dai dẳng ở Tây Ban Nha, khiến nhiều người phải vật lộn để duy trì hoạt động và một số buộc phải đóng cửa trang trại.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở thú San Diego (Mỹ) thông báo chào đón chú thần ưng California non thứ 250 mới chào đời. Đây là một cột mốc đặc biệt quan trọng đối với loài chim săn mồi quý hiếm, biểu tượng của nhiều quốc gia Nam Mỹ, đang bên bờ tuyệt chủng.

Mới đây, một bảo tàng tại Đức đã công bố những mẫu xương thuộc về loài voi Deinotherium thời tiền sử đã tuyệt chủng.

Bằng cách đăng cai Hội nghị Đại dương của chúng ta lần thứ 9, Hy Lạp tái khẳng định cam kết chuyển đổi sang "nền kinh tế xanh".

Hội chợ Xuất nhập khẩu Trung Quốc lần thứ 135, hay còn được gọi là Hội chợ Quảng Châu, đã khai mạc tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa cho biết Mỹ muốn ngăn chặn xung đột ở Trung Đông lan rộng, nhưng cam kết sẽ bảo vệ Israel sau cuộc tấn công của Iran nhằm vào đồng minh chủ chốt của Washington.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Ali Bagheri Kani cho biết bất kỳ hành động nào của Israel chống lại lợi ích của Tehran sẽ phải nhận phản ứng nghiêm khắc chỉ trong vài giây.