Nồng nàn hương hoa sữa cuối thu

Hà Nội đang được tận hưởng những ngày cuối thu mát mẻ, nắng nhẹ trước khi đông tới. Nhưng thu Hà Nội sẽ không còn là thu trọn vẹn nếu thiếu đi mùi hoa sữa.

Giờ đây, trên nhiều tuyến phố chẳng khó để tìm thấy những lùm cây điểm trắng bằng các chùm hoa sữa li ti.

Hương thơm dìu dịu trong nắng sớm hay trời đêm thật dễ chịu. Nhưng chỉ nên dừng lại ở thoang thoảng thôi, bởi khi lớp mùi dầy đặc sẽ khiến bao người đi đường lắc đầu, khó thở.

Nồng nàn hương hoa sữa cuối thu 

Đã từng có tuyến phố phải hoặc dự định di dời bớt cây hoa sữa chỉ vì mùi hương nồng nàn, nhưng nếu thiếu đi mùi của hoa sữa, chẳng phải nhàm chán lắm sao?

Thu Hà Nội sẽ bớt đi phần nào nét quyến rũ của riêng mình. Hà Nội mùa này vắng những cơn mưa. Cái rét đầu đông khăn em bay hiu hiu gió lạnh. Hoa sữa thôi rơi, ta bên nhau một chiều tan lớp. Đường Cổ Ngư xưa chầm chậm bước ta về.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mỗi độ tháng Tư về, là thời điểm những cây bún cổ thụ bắt đầu nở hoa, tạo một quang cảnh riêng có và độc đáo. Khi hoa bún nở, gần như toàn bộ tán lá đều nhuộm chung một mầu. Một bức tranh tự nhiên đẹp mắt, cuốn hút người dân và du khách.

Sắc trắng tinh khôi của hoa sưa trên những thân cây khẳng khiu trụi lá, sẽ khiến nhiều người mê mẩn. Nét đẹp gợi nhớ những kỷ niệm xưa, mà không ít người cảm thấy quyến luyến.

Ai đi trên tuyến đường Văn Khê cũng muốn dừng chầm chậm để ngắm những màu sắc Phong Linh đang vào mùa nở rộ…

Giữa không gian ồn ào, náo nhiệt của đô thị hiện đại, công viên Bách thảo được ví như “lá phổi xanh” của Thủ đô, mang đến một không gian xanh mát, trong lành, thu hút nhiều người dân đến vui chơi, giải trí và rèn luyện sức khỏe.

Vào những ngày đầu tháng Tư này, trên các con phố của Thủ đô như sáng hơn bởi sắc trắng của những bó hoa loa kèn, trên những xe hoa đầy ăm ắp. Và dường như sắc trắng tinh khôi, dịu dàng, giản dị của những bông hoa loa kèn khiến cho sự vội vã, hối hả của ngày thường trở nên lãng mạn, nên thơ hơn trong tiết trời chuyển mùa của Hà Nội.

Khi đi trên đường, không khó để bắt gặp những chướng ngại vật gây nguy hiểm cho mình và các phương tiện khác. Thay vì việc tránh né, một người lái xe đã cố gắng để đảm bảo an toàn cho mọi người, hành động này đã nhận nhiều tình cảm từ cộng đồng mạng.