Nữ golfer gốc Việt cùng ĐT Mỹ dự Solheim Cup 2024

Nữ golfer gốc Việt Lilia Vu đã lọt vào danh sách chính thức của đội tuyển Mỹ tham dự Solheim Cup 2024, giải đấu hàng đầu cho các tay golf nữ được tổ chức từ 13-15/9.

18 tháng qua của nữ golfer gốc Việt Lilia Vu là một hành trình đầy thăng trầm. Sau những đỉnh cao sự nghiệp, Lilia Vu phải đối mặt với chấn thương lưng buộc cô phải nghỉ thi đấu trong hai tháng. Tuy nhiên, Lilia Vu đã chứng minh bản lĩnh của mình khi ngay lập tức lấy lại phong độ sau khi trở lại.

Chiến thắng tại giải golf Meijer LPGA Classic 2024 sau loạt play-off với Grace Kim và Lexi Thompson, cùng vị trí đồng hạng nhì tại Women's PGA Championship 2024 đã giúp Lilia Vu giành vé dự Solheim Cup.

Đây là lần thứ hai nữ golfer gốc Việt khoác áo đội tuyển Mỹ thi đấu cùng tuyển châu Âu. Tại Tây Ban Nha năm 2023, Lilia Vu thi đấu 4 trận và mang về 1 điểm với chiến thắng ở loạt đấu Singles Match.

Lilia Vu có mặt trong ĐT Mỹ tham dự Solheim Cup 2024 

Năm nay, cô và các đồng đội sẽ có nhiệm vụ giành lại chiếc cúp trên sân nhà, để ngắt mạch 3 kỳ liên tiếp để thua trước châu Âu.

Trước Lilia Vu, Nelly Korda cũng đã lọt vào danh sách chính thức của tuyển Mỹ. Solheim Cup 2024 là lần thứ 19 giải đấu được tổ chức, năm nay giải sẽ diễn ra tại Robert Trent Jones Golf Club từ 13-15/9.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại sân Valderrama, Sergio Garcia và Fireballs GC đã tạo nên một kết thúc như trong truyện cổ tích cho người hâm mộ Tây Ban Nha trên sân nhà tại LIV Golf Andalucía.

Hiệp hội Golf Hoa Kỳ vừa chính thức thông báo Keegan Bradley, golfer từng bị loại khỏi đội tuyển Mỹ tham dự Ryder Cup 2023, sẽ đảm nhận vai trò đội trưởng cho kỳ Ryder Cup năm nay.

Nữ golfer gốc Việt Lilia Vu đã lọt vào danh sách chính thức của đội tuyển Mỹ tham dự Solheim Cup 2024, giải đấu hàng đầu cho các tay golf nữ được tổ chức từ 13-15/9.

Tại giải Golf Italia mở rộng thuộc hệ thống DP World Tour. Sau 4 ngày tranh tài, chiến thắng đã gọi tên một tay golf đến từ Đức.

Vào ngày 2/7 tới đây, vòng loại cuối của giải Golf Open Championship sẽ diễn ra với sự góp mặt của các tay golf tên tuổi. Cựu vô địch Sergio Garcia và Justin Rose là hai cái tên được chú ý nhất trong vòng đấu này.

Sau 17 năm, với 75 lần xuất phát ở major, Amy Yang cuối cùng đã hái trái ngọt khi chiến thắng tại KPMG Women's PGA Championship - giải nhà golf nghề.