'Nữ quái' liên tục sinh con để trốn thi hành án

Con cái là món quà vô giá mà ông trời ban tặng đối với phụ nữ, thế nhưng, với những phụ nữ phạm tội về ma túy, việc mang thai và sinh con lại đang trở thành một chiêu trò để đối phó với các cơ quan pháp luật nhằm trốn tránh việc thi hành án.

Khi đứa con đầu mới có 6 tháng tuổi thì Hoàng Hồng Nhung lại mang thai tiếp đứa con thứ hai, mặc cho bản án 25 tháng tù giam của TAND quận Hoàn Kiếm vẫn còn treo lơ lửng trên đầu. Đến thời gian trả án, Nhung trốn sang quận Tây Hồ thuê nhà, tiếp tục hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Hình phạt dành cho Nhung chưa có, nhưng chính bản thân cô đã tự đưa ra bản án “tử hình” cho lương tâm bằng nỗi thương nhớ khi phải xa các con và mặc cảm tội lỗi.

Cuộc đời của một con người bắt đầu bằng tấm giấy khai sinh. Còn Nhung và những đứa con, lại bắt đầu cuộc đời bằng rất nhiều chữ "không": không giấy khai sinh, không hộ khẩu, và không căn cước công dân. Mong cho con được cắp sách đến trường, và cũng mong một sự thật sẽ mãi bị chôn giấu.

Những đứa trẻ vô tội, thay vì được sinh ra trong tình yêu thương, lại trở thành cái phao cứu nạn cho những bà mẹ thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật.

Điều 67 Bộ luật Hình sự 2015 quy định rõ, người bị phạt tù có thể được hoãn chấp hành hình phạt nếu là phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi thì được hoãn cho đến khi con đủ 36 tháng tuổi.

Hình phạt dành cho Nhung chưa tới, nhưng chính bản thân cô đã tự đưa ra bản án “tử hình” cho lương tâm bằng nỗi thương nhớ khi phải xa các con và mặc cảm tội lỗi.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

TAND thành phố Hà Nội đã có giấy triệu tập lãnh đạo Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cho phiên xét xử phúc thẩm vụ án tranh chấp quyền lợi với một doanh nghiệp vào 31/5 tới.

Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Tây Hồ vừa đồng loạt chia các mũi công tác để triệu tập làm việc với các đối tượng trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và những người liên quan khác về hành vi cấu kết phạm tội tổ chức đánh bạc cá độ bóng đá.

Một người phụ nữ ở huyện Ba Vì, Hà Nội, vừa bị chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng sau khi tham gia hẹn hò online.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Mê Linh vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Thị Hằng (sinh năm 1987, hộ khẩu thường trú tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) để điều tra về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Gần đây, nhiều người dân bị đối tượng giả danh công an thành phố Hà Nội gọi điện hướng dẫn cài đặt một số phần mềm dịch vụ công giả mạo, sau đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố về việc xử lý vi phạm khai thác cát thuộc địa phận tỉnh Phú Thọ, khu vực giáp ranh huyện Ba Vì, Hà Nội.