Nút giao Mai Dịch hết cảnh ùn tắc

Làm nghề lái xe ôm quanh khu vực này đã hơn 20 năm, ông Tuấn chưa bao giờ thấy ngã tư Mai Dịch, Xuân Thủy qua lại được dễ dàng như thế.

Sau hơn 2 tuần thông xe cầu vượt thép Mai Dịch, phương tiện qua đây khá ổn định. Ông Nguyễn Văn Tuấn (Hiệp Thuận, Phúc Thọ) cho biết: "Từ ngày thông cầu vượt, đường thoáng, dễ đi, không bị tắc cũng không xảy ra tai nạn giao thông. Chỉ có thứ Hai đầu tuần, khoảng 7h 730, 8h thì hơi ùn tí thôi".

Giao thông tại nút giao Mai Dịch đã thông thoáng hơn rất nhiều.

Ông Trần Văn Thắng (Vĩnh Phúc) cho hay: "Ngày nào tôi cũng đi qua đây. Giờ tan tầm thì di chuyển khoảng 30-40 phút mới qua được. Từ khi đưa cầu thép vào hoạt động, tôi thấy rất dễ chịu, đi lại nhanh hơn, thoải mái hơn".

Với hàng trăm nghìn lượt phương tiện lưu thông qua mỗi ngày, nút giao Mai Dịch từng là điểm nóng giao thông khi ùn tắc xảy ra thường xuyên vào khung giờ cao điểm như đầu giờ sáng, cuối giờ chiều. Khi đưa hai nhịp cầu vượt thép vào khai thác, đã giảm số lượng rất lớn các phương tiện ô tô thường phải qua nút giao này để tiếp tục lưu thông trên tuyến đường trên cao.

Thời điểm đầu, nhiều người chưa quen với việc tổ chức giao thông mới nên còn bỡ ngỡ khi xe tới các nhịp ra vào cầu vượt. Do vậy, có thể xảy ra tình trạng ùn ứ nhẹ, nhưng tình trạng này đang giảm dần.

Cầu vượt thép Mai Dịch bước đầu đang phát huy hiệu quả cao trong việc đảm bảo giao thông đi lại tại nút giao này.

Thượng úy Nguyễn Minh Đức, Đội CSGT Đường bộ số 6, Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội cho biết: "Hiện nay, trên đoạn đường này mà xảy ra ùn tắc thì chỉ có tai nạn hoặc phương tiện gia tăng đột biến. Tuy nhiên, tình trạng này thường ít xảy ra".

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng 12/6, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố đã làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương và 5 huyện: Đan Phượng, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Thanh Oai, Gia Lâm về thực hiện các quy định của pháp luật và nghị quyết của HĐND thành phố trong chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn thành phố.

Được xây dựng từ cuối thế kỷ 17, đình Chu Quyến mang lối kiến trúc thời Hậu Lê, nổi tiếng là công trình nghệ thuật đỉnh cao về chạm khắc gỗ.

5 tháng đầu năm 2024, Hà Nội đã tiếp nhận được trên 150 nghìn đơn vị máu.

Dự kiến năm 2033, Hà Nội sẽ sử dụng xe buýt điện, thay thế hoàn toàn xe buýt chạy bằng năng lượng hóa thạch.

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã và đang làm thay đổi thói quen đi lại của người dân theo hướng tích cực.

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải vừa đề xuất quy định cấm xe khách đi làn trong cùng trên tuyến đường Phạm Hùng.