Nút giao thông đẹp phía Đông Bắc của Thủ đô

Quận Long Biên đã dành nguồn lực lớn để đầu tư hạ tầng kết nối đồng bộ. Nhiều tuyến đường, không gian xanh được hoàn thiện, trở thành điểm nhấn đô thị hiện đại phía Đông Bắc của Thủ đô.

Nút giao đường Long Biên - Nguyễn Văn Cừ là cửa ngõ phía Đông Bắc của Thủ đô. Với tổng mức đầu tư lên đến 2.800 tỷ đồng, hạ tầng khu vực này được hoàn thiện, gồm cầu vượt thép lớn nhất Việt Nam, hầm chui đường sắt và hệ thống nút giao đồng bộ…

Nút giao thông đẹp tại quận Long Biên.

Ấn tượng nhất khi đi qua đây là đảo giao thông rộng lớn. Nhiều cây xanh đa tầng được trồng và chăm sóc cẩn thận, không chỉ tạo không gian xanh mát. Nhiều người ví nơi đây như một tác phẩm nghệ thuật của đô thị.

Nút giao đường Long Biên - Nguyễn Văn Cừ là cửa ngõ phía Đông Bắc của Thủ đô.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Xuất phát từ vấn đề thực tế của công tác quản lý Nhà nước về PCCC, Nghị định 50 sửa đổi, bổ sung có những đặc điểm tạo nhiều điều kiện dễ dàng hơn cho người dân, giảm nhiều thủ tục hành chính, tiến tới việc chuyển đổi số trong lĩnh vực PCCC.

Thực hiện Nghị quyết 09 của Thành uỷ Hà Nội về phát triển công nghiệp văn hóa, quận Tây Hồ đã tập trung xây dựng, phát triển các không gian văn hóa sáng tạo trên cơ sở khai thác tiềm năng văn hóa lịch sử của địa phương.

Vỉa hè tại đường Hoa Hoa Thám thuộc địa bàn hai quận, Ba Đình và Tây Hồ. bị chiếm dụng gần như toàn bộ diện tích để kinh doanh, buôn bán của các hộ kinh doanh.

Dọc tuyến đường trục phía Nam, đoạn qua địa phận quận Hà Đông và huyện Thanh Oai được quy hoạch trồng nhiều cây xanh đa tầng, được chăm sóc, cắt tỉa cẩn thận, tạo không gian xanh mát, mang đến cảm giác yên bình, thư giãn cho bất cứ ai mỗi khi đi ngang qua đây…

Thời gian tới, thành phố sẽ triển khai thêm một tuyến phố đi bộ là phố đi bộ khu vực hồ Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Song, để phố đi bộ mở ra không chỉ là một trào lưu thì cần xem xét và nghiên cứu.

Theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường, từ ngày 1/1/2025, các địa phương phải thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.