Nút giao thông hiện đại ở cửa ngõ Thủ đô

Những năm gần đây, Hà Nội không chỉ xây dựng nhiều tuyến đường rộng lớn, hiện đại, mà còn quan tâm đến việc đảm bảo môi trường và cảnh quan cho đô thị. Xin mời quý vị cùng ngắm nhìn một công trình giao thông đẹp, hiện đại và ấn tượng của Thủ đô.

Điển hình như nút giao Vành đai 3 với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với tổng mức đầu tư hơn 400 tỷ đồng, có chiều dài 1,5km, rộng từ 6 - 10 làn xe.

Đây là nút giao khác mức, được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2021, đến nay nút giao này đã phát huy được hiệu quả, giúp cho các phương tiện tham gia giao thông qua đây thuận lợi, an toàn.

Nút giao hiện đại ở cửa ngõ Thủ đô  

Đồng thời, rút ngắn hành trình và đồng bộ mạng lưới đường giao thông trên tuyến đường Vành đai 3, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và đường Cổ Linh quận Long Biên.

Nút giao này không chỉ góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông ở khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô, mà còn là một điểm nhấn ấn tượng về một công trình giao thông đẹp với bất cứ du khách nào khi đến Hà Nội

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau một tuần làm việc và học tập vất vả, đi xem phim ngoài rạp cũng là cách để những người trẻ có thêm kiến thức về điện ảnh và tiếp thêm năng lượng cho một tuần làm việc mới.

Dù loại nhà nào cũng có những ưu và nhược điểm của nó. Song với những người sống ở những thành phố lớn như Hà Nội, đặc biệt là những người trẻ, thì có nhiều lý do để họ tìm đến thuê nhà chung cư.

Tết Hàn thực, hay tết bánh trôi bánh chay, rơi vào ngày mùng 3 tháng 3 Âm lịch hàng năm. Trong truyền thống văn hóa của người Việt, đây là một trong những ngày để thể hiện sự kính trọng và lòng biết ơn đối với tổ tiên, cũng là dịp quan trọng để gia đình sum họp, thể hiện tình cảm bằng cách chung tay nặn bánh trôi, bánh chay, dâng lên thờ cúng ông bà.

Bánh trôi là loại bánh truyền thống của người Việt Nam được thưởng thức vào ngày Tết Hàn thực mùng 3/3 âm lịch hằng năm. Năm nay, những viên bánh trôi trắng tròn đã được sáng tạo thành nhiều hình thù với màu sắc khác nhau, giúp món ăn truyền thống này trở nên lạ lẫm, thú vị và ngon mắt hơn rất nhiều.

Dù không tấp nập như các khu chợ truyền thống khác, nhưng chợ Cầu Đông - khu chợ sắt nổi tiếng nằm giữa khu phố cổ đông đúc của Hà Nội vẫn luôn tồn tại trong tâm thức của nhiều người Hà Nội.

Hoạt động từ sáng sớm, bếp ăn trong mỗi khu công nghiệp của Hà Nội là một phần không thể thiếu với mỗi công ty tại đây.