Nút giao Trung Hòa xanh mát với cúc tần Ấn Độ

Vách tường hầm chui Trung Hòa đang được bao phủ một mầu xanh mướt, khi những dây cúc tần Ấn Độ buông kín và làm mềm mại các khối bê tông khiến ai đi qua cũng cảm thấy dễ chịu và thích thú.

Nút giao thông xanh là cách mọi người đặt cho hầm chui Trung Hòa, khi đi từ Đại Lộ Thăng Long qua Vành đai 3 nối với đường Trần Duy Hưng.

Loại cây dây leo xanh mướt bao bọc bức tường là cúc tần Ấn Độ, vốn thường được trồng ở ban công, sân thượng gia đình, tạo thành các "tấm rèm" che nắng, che mưa, lọc không khí...

Không chỉ tạo cảnh quan xanh mát, cúc tần còn có tác dụng lọc không khí, xua bớt phần nào nắng nóng gay gắt trên con đường.

Cúc tần Ấn Độ làm xanh nút giao Trung Hòa

Hình ảnh đoạn đường xanh mướt này được nhiều người khen "đẹp như phim", "tựa Singapore thu nhỏ giữa lòng Hà Nội".

Người tham gia giao thông mong muốn thành phố Hà Nội sớm có nhiều con đường được "phủ xanh", vừa giúp tạo bóng mát, lọc không khí vừa tạo cảnh quan ấn tượng cho không gian đô thị Thủ đô.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

“Gió đưa cành trúc la đà. Tiếng chuông Trấn Vũ canh gà Thọ Xương. Mịt mù khói tỏa ngàn sương. Nhịp chày Yên Thái mặt gương Tây Hồ.” Những câu ca dao trên đã đi vào tiềm thức của không ít người Hà Nội khi nhắc tới nghề làm giấy dó nổi tiếng một thời của làng Yên Thái.

Ký họa chân dung đã có lịch sử gắn bó với Hồ Gươm từ những năm 60 của thế kỷ trước. Những người họa sĩ chăm chú bên giá vẽ đã trở thành hình ảnh độc đáo của phố đi bộ Hồ Gươm và tạo ấn tượng khó quên trong mắt du khách trong và ngoài nước.

Cuối tuần đi chợ cây cảnh Vạn Phúc để mua bán, thưởng ngoạn đã trở thành thói quen của không ít người yêu cây cối ở Hà Nội.

Mùa hè đến, gác lại những bộn bề của cuộc sống, người Hà Nội đến bể bơi cả sáng, trưa, chiều, tối để rèn luyện sức khỏe và làm dịu đi sự bức bối trong những ngày hè nóng nực.

Bốc vác vốn là công việc thường dành cho đàn ông, nhưng vì mưu sinh, những người phụ nữ vốn được coi là chân yếu tay mềm cũng chấp nhận làm công việc nặng nhọc này.

Phố Hoàng Diệu nằm ở quận Ba Đình, Hà Nội, nổi tiếng với vẻ đẹp yên bình, lãng mạn dù ngày hay đêm, dù mưa hay nắng.