Nvidia vượt Microsoft, Apple thành công ty giá trị nhất thế giới

Giá trị cổ phiếu Nvidia đã tăng hơn 170% từ đầu năm đến nay. Vốn hóa của hãng công nghệ này chỉ mất 96 ngày để tăng từ 2 nghìn tỷ USD lên 3 nghìn tỷ USD.

Hiện, vốn hóa Microsoft khoảng 3.320 tỷ USD, còn Apple là 3.290 tỷ USD. Như vậy, sau gần một tuần là công ty giá trị nhất thế giới, Apple đã phải nhường vị trí này cho Nvidia.

Nvidia vượt Microsoft, Apple thành công ty giá trị nhất thế giới.

Một năm qua, doanh thu của hãng tăng vọt khi loạt đại gia công nghệ như Google, Microsoft, Meta, Amazon và Open AI mua hàng tỷ USD chip đồ họa.

Tính chung quý 1, Nvidia ghi nhận doanh thu kỷ lục trên 26 tỷ USD và lợi nhuận ròng gần 15 tỷ USD.

Kết quả này cho thấy nhu cầu chip AI của Nvidia vẫn rất mạnh. Theo thống kê của Forbes, việc giá trị cổ phiếu tăng chóng mặt đã giúp tài sản của Chủ tịch kiêm CEO Nvidia - Jensen Huang lên mức 117 tỷ USD. Ông đã trở thành người giàu thứ 11 thế giới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

VN-Index mở cửa phiên chiều với diễn biến giằng co và lực bán mạnh bất ngờ xuất hiện- khiến cho chỉ số lao dốc không phanh và chìm trong sắc đỏ đến hết phiên.

Giá vàng thế giới hôm nay (17/7) tiếp tục tăng vọt. Mỗi ounce vàng tăng gần 2%, do nhà đầu tư tin tưởng hơn vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất trong vài tháng tới.

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong tháng 4, lượng tiền gửi của cá nhân và tổ chức tăng mạnh, trong đó tiền gửi của dân cư tiếp tục lập kỷ lục mới.

Bộ Tài chính vừa có tờ trình gửi Chính phủ, kiến nghị cân nhắc không giảm 50% lệ phí trước bạ ôtô; đồng thời đề xuất hai phương án thu lệ phí trước bạ.

Bộ Công Thương vừa có công văn gửi UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc triển khai Nghị định của Chính phủ quy định về cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn.

6 tháng đầu năm nay, dệt may là một trong số những ngành hàng có kim ngạch xuất khẩu đứng trong top đầu, với hơn 16 tỷ USD, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái.