Ô tô điện Honda sẽ dùng công nghệ của xe đua F1

Để giảm khối lượng của loạt ô tô thuần điện ra mắt trong tương lai, Honda sẽ áp dụng công nghệ trên xe đua F1 vào các sản phẩm của hãng.

Honda cho biết đến năm 2030 sẽ giới thiệu thêm 7 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới trên toàn cầu. Đây là thông báo được đưa ra trong chiến lược phát triển xe thuần điện của hãng. Những mẫu xe này là một phần trong dải sản phẩm ô tô điện thế hệ tiếp theo có tên gọi “0 Series”, với đa dạng kích cỡ từ nhỏ đến lớn.

Ô tô điện Honda sẽ dùng công nghệ của xe đua F1.

Honda sẽ tận dụng những công nghệ từ xe đua F1 của hãng để giúp các mẫu ô tô điện thế hệ mới nhẹ hơn, với mục tiêu giảm 100kg so với những mẫu xe BEV Honda hiện tại.

Để làm được điều này, Honda sẽ dùng khung gầm nhẹ hơn và mô-tơ điện mỏng hơn, phát triển dựa trên công nghệ F1. Động cơ và pin sẽ lắp ở giữa xe, giúp hạ thấp trọng tâm để tăng khả năng lái chính xác.

Theo kế hoạch, năm 2027, Honda sẽ trình làng mẫu SUV thuần điện cỡ lớn với ba hàng ghế. Tiếp đó, sẽ là một mẫu SUV hạng C vào năm 2028, SUV cỡ nhỏ vào năm 2029 và xe sedan hạng C vào năm 2030.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Vừa qua, mẫu Hyundai Accent tại thị trường Ấn Độ đã nhận được đánh giá 5 sao của chương trình đánh giá toàn cầu Global NCAP.

Cuộc thi đua xe ô tô vượt chướng ngại vật trên tuyết được tổ chức trong một công viên tuyết nhân tạo với nhiệt độ -4 độ C, bất chấp thời tiết ngoài trời oi bức.

Cơ quan chức năng Nhật Bản tiến hành thanh tra Honda sau 1 tuần thanh tra những sai phạm của Toyota trong việc thử nghiệm an toàn trước khi xuất xưởng ô tô.

Toyota đang thử nghiệm các mẫu Hilux chạy bằng nhiên liệu hydro để đánh giá mức độ khả thi của loại xe này trước khi quyết định có nên sản xuất số lượng lớn hay không.

Hãng Hyundai đang tiến hành gọi sữa chữa 155.760 chiếc xe điện Hyundai Ioniq 5 và Ioniq 6 trên toàn cầu do lỗi sạc ắc quy.

Một tượng đài chiếc xe Mercedes Benz đã được khánh thành tại Imotski, một thị trấn nhỏ ở miền nam Croatia, nơi cứ 3 người dân có 1 chiếc Mercedes.