Oak Hill Country Club là sân golf khó chinh phục nhất

Khoảng 82% quốc gia trên thế giới có sân golf, với tổng cộng khoảng gần 39.000 sân. Dù vậy, mỗi sân golf lại mang trong mình sự khác biệt, không hề giống nhau, đặc biệt là địa hình và độ khó của từng sân. Trong số này, Oak Hill Country Club được biết đến là một trong những sân golf khó chinh phục nhất.

Những hố cát nằm sâu so với bề mặt sân khiến việc cứu bóng trở nên không hề dễ dàng, đó là điều mà rất nhiều các golfer nổi tiếng thế giới gặp phải khi thi đấu trên sân Oak Hill Country Club.

Trong hệ thống PGA Tour, Oak Hill Country Club là một tromg những sân golf tổ chức giải PGA Championship. Dựa trên kết quả của các golfer trong mùa giải PGA Tour 2022/2023, Oak Hill Country Club chính là sân golf mang lại nhiều khó khăn nhất cho các vận động viên tham dự. Trung bình các golfer sẽ mất 72,7 gậy để hoàn thành 18 hố đấu tại Oak Hill, dương 2,7 gậy so với số gậy tiêu chuẩn là 70. Tại giải đấu PGA Championship năm ngoái, chỉ có 11 golfer đánh dưới gậy tiêu chuẩn sau bốn ngày thi đấu. Một số khó khăn khác có thể kể đến như khu vực phát bóng rất hẹp. Điều này khiến các golfer không có nhiều lựa chọn để thực hiện những pha phát bóng của mình. PGA Championship 2024 sẽ khởi tranh vào giữa tháng 5 và sân đấu này sẽ tiếp tục là một thử thách cho các golfer tham dự.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Danh hiệu thứ 11 trong sự nghiệp đã đưa tên tuổi của Nelly Korda xếp vào hàng những tay golf LPGA vĩ đại nhất mọi thời đại. Vô địch giải golf Ford Championship 2024, nữ golfer 25 tuổi người Mỹ đã trở thành golfer đầu tiên vô địch ba giải đấu liên tiếp kể từ thành tích huy hoàng của Nancy Lopez năm 1978.

Danh hiệu thứ 11 trong sự nghiệp đã đưa tên tuổi của Nelly Korda xếp vào hàng những tay golf LPGA vĩ đại nhất mọi thời đại.

Giải golf Valspar Championship là một trong hai giải đấu cuối cùng mở ra cánh cửa đến The Masters 2024, vậy nên tất cả tuyển thủ tham dự đều quyết tâm và nỗ lực. Tay golf người Mỹ Pater Malnati đã bất ngờ vượt qua nhiều tên tuổi để lên ngôi vô địch.

Các giải Golf quốc tế đáng chú ý đã chứng kiến những nhà vô địch mới, đó là hai giải đấu Valspar Championship 2024 và Singapore Classic thuộc hệ thống DP World Tour. Sau bốn ngày thi đấu, hai cái tên bất ngờ cho chức vô địch đã được gọi tên.

Đây là giải đấu lớn thứ hai trong năm của Hiệp hội Golf thành phố Hà Nội, với sự góp mặt của gần 800 VĐV chuyên nghiệp, nghiệp dư trong nước và quốc tế tranh cúp Herbalife.

So Yeon Ryu tuyên bố giải nghệ sau hơn 17 năm gắn bó với golf chuyên nghiệp. Trong suốt sự nghiệp cầm gậy, nữ golfer Hàn Quốc sở hữu bảng thành tích đáng nể với 20 chức vô địch, trong đó có hai danh hiệu major.