Ôn thi tốt nghiệp THPT trên ứng dụng Hà Nội ON

Thời điểm này, học sinh lớp 12 toàn quốc đang tích cực ôn tập kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra vào các ngày 26, 27, 28, 29/6/2024. Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức chương trình ôn thi tốt nghiệp THPT trên ứng dụng Hà Nội ON dành cho học sinh lớp 12.

Hà Nội tiên phong chuyển đổi số trong giáo dục

Hà Nội là địa phương có quy mô giáo dục lớn nhất cả nước, với hơn 2.800 trường học, trên 2,2 triệu học sinh, gần 139.000 giáo viên. Vì vậy, việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số cần được thực hiện quy củ ngay từ trường học. Hà Nội là địa phương có tỷ lệ kết nối mã định danh của học sinh trên Cơ sở dữ liệu quốc gia cao nhất cả nước (97%). Hà Nội cũng đã và đang áp dụng triệt để công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh đầu cấp....

Bên cạnh ứng dụng chuyển đổi số trong công tác tuyển sinh, ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô đã chủ động ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập sao cho phù hợp với tình hình thực tế. Nhờ đó, Chỉ số cải cách hành chính của Sở Giáo dục và Đào tạo tăng 8 bậc, từ xếp vị trí thứ 17 lên xếp vị trí thứ 9/22 sở, ngành, cơ quan thuộc Thành phố.

Giám đốc Sở GD-ĐT thành phố Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, trong nhiều năm qua, đề án chuyển đổi số đã được ngành Giáo dục - Đào tạo của Thủ đô Hà Nội triển khai rộng rãi. Đáng chú ý, trong những năm gần đây, Hà Nội đã triệt để thực hiện chuyển đổi số trong tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 THPT, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em học sinh và phụ huynh học sinh trong quá trình đăng ký, xét tuyển nguyện vọng, đăng ký dự thi…

Sở GD&ĐT đã phối hợp với Đài PT-TH Hà Nội triển khai ghi hình các bài giảng của các thầy, cô giáo về ôn luyện thi tốt nghiệp THPT và đưa vào kho học liệu trên ứng dụng Hà Nội ON, để qua đó, các em học sinh có thể chủ động trong việc học và ôn luyện sau giờ học tại trường; đồng thời, thông qua ứng dụng Hà Nội ON  giúp cho các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa có điều kiện tiếp cận và ôn luyện tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết.

Ứng dụng Hanoi ON ra đời nằm trong kế hoạch triển khai đề án chuyển đổi số của Chính phủ và Thành phố Hà Nội.

Thông qua phương pháp giảng dạy, ôn thi trên truyền hình, đã góp phần nâng tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT năm 2023 của Hà Nội tăng 11 bậc trong xếp hạng toàn quốc, từ vị trí 27 lên vị trí 16.

Để các tiết dạy ôn tập trên truyền hình đảm bảo chất lượng và tiến độ, Sở GD-ĐT Hà Nội đã lựa chọn đội ngũ giáo viên giỏi ở 3 môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh của các trường THPT để tổ chức ôn tập trên truyền hình cho học sinh lớp 12. Các giáo viên được phân công sẽ có trách nhiệm xây dựng nội dung bài giảng, bài tập củng cố kiến thức ở mỗi tiết ôn tập, nhằm hỗ trợ học sinh tự học đạt hiệu quả cao nhất.

Thêm kênh ôn tập trực tuyến cho học sinh

Nhờ có những bài giảng trên ứng dụng Hà Nội ON, nên giờ đây, sau bữa cơm, thay vì xem bộ phim mà mình yêu thích, thì chị Phạm Minh Tú (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) lại nhường chiếc TV duy nhất trong gia đình để con ôn luyện trực tuyến qua ứng dụng Hà Nội ON. Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, con trai chị sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo chị Minh Tú, việc sử dụng ứng dụng Hà Nội ON trong học tập đã giúp con chị linh hoạt trong việc ôn luyện qua những bài giảng chi tiết, dễ hiểu giúp con tiếp thu chắc kiến thức đã học.

Kho học liệu trên ứng dụng Hanoi ON sẽ giúp các em học sinh có thể chủ động trong việc học và ôn luyện sau giờ học tại trường.

Không chỉ tiết kiệm được thời gian, chi phí đi học thêm khi học trực tuyến từ đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, toàn bộ thông tin về kỳ thi cũng được cập nhật trên TV và qua App. Giờ đây, việc học các em lớp 12 giảm đi áp lực và đặc biệt là giúp em hệ thống và lưu trữ lại được khối lượng kiến thức các môn học một cách dễ dàng.

Nhờ có các nền tảng kết nối mạng để tìm kiếm thông tin qua ứng dụng Hà Nội ON qua điện thoại, smart TV, hay bất kể thiết bị nào có kết nối Internet, đã giúp cho nhiều em học sinh tiếp cận phương pháp học mới chủ động và hiện đại hơn trong thời đại số.

Hà Nội chia sẻ ứng dụng Hà Nội ON với nhiều tỉnh, thành

Ngay sau khi Sở GD-ĐT Hà Nội khởi động ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên kênh H2 của Đài PT-TH Hà Nội và ứng dụng đa phương tiện Hà Nội ON trên các thiết bị thông minh, ngành giáo dục của nhiều tỉnh, thành đã đề xuất được chia sẻ dữ liệu ôn thi này. Với học sinh ở các tỉnh, thành phố khác, ôn thi qua app trên điện thoại thông minh là một trải nghiệm mới mẻ và tiện dụng.

"Với tinh thần Hà Nội chia sẻ với cả nước, Sở GD- ĐT Hà Nội đã rất sẵn sàng chia sẻ kho học liệu ôn thi tốt nghiệp THPT qua ứng dụng Hà Nội ON với các em học sinh, các Sở GD-ĐT các tỉnh, thành", ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT thành phố Hà Nội cho hay.

Các em học sinh trường THPT Trường Thi (TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) được giáo viên giới thiệu về kho học liệu trên ứng dụng Hanoi ON.

Tổ chức dạy ôn tập trên truyền hình và các nền tảng số là một trong những giải pháp tối ưu được ngành giáo dục và nhiều học sinh lựa chọn nhất hiện nay. Ngành giáo dục Hà Nội đang đồng hành cùng các sĩ tử cả nước trong kỳ thi mang tính bước ngoặt quan trọng của cuộc đời.

Hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng Hà Nội ON các phiên bản

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thời điểm này, học sinh lớp 12 toàn quốc đang tích cực ôn tập kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra vào các ngày 26, 27, 28, 29/6/2024. Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức chương trình ôn thi tốt nghiệp THPT trên ứng dụng Hà Nội ON dành cho học sinh lớp 12.