Ông Biden, ông Trump tiếp tục chiến thắng bầu cử sơ bộ

Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ dưới hình thức bỏ phiếu kín của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa tại 4 bang gồm New York, Wisconsin, Rhode Island và Connecticut. Cuộc bầu cử sơ bộ ở bang Delaware đã bị hủy do cả hai đảng đều chỉ có một ứng cử viên duy nhất.

Cập nhật kết quả bầu cử cho thấy ông Biden hiện có 3.027 phiếu đại biểu, còn ông Trump có 1.850 phiếu đại biểu.

Trước đó, cả hai ứng cử viên đã gom đủ số phiếu đại biểu, gồm 1.968 phiếu đại biểu đối với đảng Dân chủ và 1.215 phiếu đại biểu đối với đảng Cộng hòa, đủ điều kiện để được đề cử tại đại hội đảng toàn quốc.

Vòng bầu cử sơ bộ sẽ tiếp tục đến tháng 6, trước khi hai đảng Cộng hòa và Dân chủ tổ chức đại hội toàn quốc vào trung tuần tháng 7 và tháng 8 tới. Mặc dù kết quả bầu cử không có nhiều ý nghĩa khi cuộc đua ở mỗi đảng đã ngã ngũ, nhưng kết quả tại các bang chiến địa như Wisconsin hay Pensylvania rất đáng chú ý vì được cho là phần nào hé lộ bức tranh của cuộc tổng tuyển cử vào ngày 5/11 tới./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cập nhật về vụ hai trực thăng của Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản gặp nạn khi đang tham gia diễn tập ở khu vực quần đảo Izu, phía Nam Tokyo, Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 21/4 thông báo đã ghi nhận ít nhất một người thiệt mạng và 7 người vẫn mất tích.

Các kỹ sư và nhà khoa học tại Viện nghiên cứu gia tốc Quốc gia SLAC ở công viên Menlo, California, đã hoàn thiện quá trình lắp ráp chiếc máy ảnh thiên văn kỹ thuật số lớn nhất thế giới, có độ phân giải lên tới 3.200 megapixel và nặng khoảng 3.000 kg.

Tại Trung tâm Y tế Mills-Peninsula của công ty Sutter Health ở thành phố Burlingame, bang California, Hoa Kỳ, các bác sĩ đang nhận được trợ giúp chẩn đoán từ robot nội soi phế quản ion mới được đưa vào sử dụng.

Theo số liệu thống kê do Cục Bưu điện Trung Quốc công bố, ngành bưu chính của Trung Quốc đang phát triển mạnh mẽ trong những tháng đầu năm nay, với tổng khối lượng chuyển phát tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan cho biết căng thẳng giữa Israel - Iran và các xung đột khác trong khu vực sẽ không thể được giải quyết trừ khi nhà nước Palestine được công nhận.

Nghiên cứu của Viện Nghiên cứu tác động của biến đổi khí hậu Potsdam do Chính phủ Đức hỗ trợ cho thấy thiệt hại đối với nông nghiệp, cơ sở hạ tầng, sản lượng kinh tế và y tế do biến đổi khí hậu được ước tính vào khoảng 38.000 tỷ USD mỗi năm vào năm 2050 và con số này gần như chắc chắn sẽ tăng lên khi hoạt động của con người thải ra nhiều khí nhà kính hơn.