Ông Donald Trump chi hàng triệu USD để tranh cử sơ bộ

Theo một tài liệu được gửi tới Ủy ban bầu cử Liên bang Mỹ, chiến dịch tái tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump đã chi số tiền cho quảng cáo và các chi phí khác lớn hơn so với số tiền nhận được từ các nhà tài trợ trong tháng 1 vừa qua.

So với hồi tháng 12/2023, lượng tiền mặt mà ông Trump nắm giữ cũng giảm từ 33 triệu USD xuống còn hơn 30 triệu USD vào cuối tháng 1.

Đội ngũ phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Trump cho biết đã huy động được 8,8 triệu USD trong tháng 1 và đã chi hơn 11 triệu USD, bao gồm hơn 5 triệu USD cho quảng cáo và thư tín.

Donald Trump chi hàng triệu USD để tranh cử sơ bộ tranh cử tổng thống

Với mức chi mạnh tay cho chiến dịch bầu cử sơ bộ, cựu tổng thống Mỹ đang tiến rất gần đến mục tiêu trở thành ứng cử viên đại diện đảng Cộng hòa ra tranh cử vào Nhà Trắng vào tháng 11 năm nay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở thú San Diego (Mỹ) thông báo chào đón chú thần ưng California non thứ 250 mới chào đời. Đây là một cột mốc đặc biệt quan trọng đối với loài chim săn mồi quý hiếm, biểu tượng của nhiều quốc gia Nam Mỹ, đang bên bờ tuyệt chủng.

Mới đây, một bảo tàng tại Đức đã công bố những mẫu xương thuộc về loài voi Deinotherium thời tiền sử đã tuyệt chủng.

Bằng cách đăng cai Hội nghị Đại dương của chúng ta lần thứ 9, Hy Lạp tái khẳng định cam kết chuyển đổi sang "nền kinh tế xanh".

Hội chợ Xuất nhập khẩu Trung Quốc lần thứ 135, hay còn được gọi là Hội chợ Quảng Châu, đã khai mạc tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa cho biết Mỹ muốn ngăn chặn xung đột ở Trung Đông lan rộng, nhưng cam kết sẽ bảo vệ Israel sau cuộc tấn công của Iran nhằm vào đồng minh chủ chốt của Washington.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Ali Bagheri Kani cho biết bất kỳ hành động nào của Israel chống lại lợi ích của Tehran sẽ phải nhận phản ứng nghiêm khắc chỉ trong vài giây.