Opec+ cân nhắc gia hạn cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh OPEC+ vẫn chưa bắt đầu các cuộc đàm phán chính thức về việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện 2,2 triệu thùng/ngày sau tháng 6/2024. Tuy nhiên, ba nguồn tin từ các nhà sản xuất OPEC+ cho biết họ có thể duy trì mức cắt giảm nếu nhu cầu dầu không phục hồi.

Việc cắt giảm này bao gồm 3,66 triệu thùng/ngày của các thành viên OPEC+, có hiệu lực đến cuối năm 2024, và 2,2 triệu thùng/ngày cắt giảm tự nguyện của một số thành viên, sẽ hết hạn vào cuối tháng 6/2024.

Căng thẳng tại Trung Đông Giá dầu  đã tác động tới giá dầu, dù lo ngại về tăng trưởng kinh tế và lãi suất cao vẫn là yếu tố chính gây sức ép lên thị trường dầu. Giá dầu Brent hồi đầu tháng 5 đã chạm mức thấp nhất của 7 tuần, đóng cửa ở mức 83,44 USD/thùng.

Opec+ cân nhắc gia hạn cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện

Kể từ cuối năm 2022,  OPEC+ đã thực hiện một loạt các đợt cắt giảm sản lượng do sản lượng khai thác từ Mỹ và các nhà sản xuất không thuộc tổ chức này tăng lên, đồng thời lo ngại về nhu cầu dầu khi các nền kinh tế lớn gặp khó khăn trong môi trường lãi suất cao.

OPEC+ hiện đang cắt giảm sản lượng khoảng 5,86 triệu thùng/ngày, tương đương khoảng 5,7% nhu cầu dầu toàn cầu.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Việc giảm thuế giá trị gia tăng 2% trong 5 tháng đầu năm 2024 đã hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân khoảng 19,488 nghìn tỷ đồng.

Khi rà soát công tác giải phóng mặt bằng, Ban quản lý dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc Vinaconex bị phát hiện vẫn còn nợ 14,5 tỷ đồng tiền giải phóng mặt bằng. Ngay sau đó, Vinaconex đã đưa ra thông cáo báo chí, giải thích về số nợ trên.

Hệ thống điện mặt trời mái nhà được mua bán trực tiếp không qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tuy nhiên, phải được cấp phép hoạt động điện lực.

Các ngân hàng thương mại đang gấp rút hoàn thành triển khai các giải pháp an toàn bảo mật trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ ngân hàng đúng thời hạn theo Quyết định 2345 của Ngân hàng Nhà nước.

Để nông sản Việt Nam xuất khẩu bền vững đến các thị trường khó tính như Mỹ hay EU, đòi hỏi cả chất lượng và số lượng phải luôn được đồng đều và đảm bảo.

Tại phiên họp với 22 tổ chức tín dụng và 16 doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh vàng sáng 21/6 tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để ổn định thị trường vàng.