Pacific Airlines bay trở lại vào cuối tháng 6

Sau hơn ba tháng trả toàn bộ tàu bay và tạm dừng hoạt động, hãng hàng không Pacific sẽ thuê khô ba máy bay A321 của Vietnam Airlines để bay trở lại vào cuối tháng 6.

Sau thời gian thực hiện tái cơ cấu đội bay, Pacific Airlines sẽ khai thác trở lại các chặng bay nội địa đến và đi tại sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến từ cuối tháng 6.

Theo kế hoạch công bố, Pacific Airlines sẽ tạm thời khai thác trong giai đoạn từ cuối tháng 6 đến 15/7 với các đường bay kết nối TPHCM - Hà Nội, Đà Nẵng và Huế.

Việc thuê máy bay của Pacific Airlines là không thể chậm trễ, do hãng phải có tối thiểu ba chiếc để đáp ứng điều kiện về kinh doanh vận tải hàng không. Hãng này cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm thêm các cơ hội thuê máy bay từ đối tác ngoài.

Tàu bay Airbus A321 được Pacific Airlines thuê lại của Vietnam Airlines sẽ chở được 186 hành khách bao gồm 16 ghế hạng thương gia và 162 ghế hạng phổ thông.

Pacific Airlines sẽ thuê khô ba máy bay A321 của Vietnam Airlines để bay trở lại vào cuối tháng 6 tới đây.

Đây là động thái đáng chú ý sau khi Pacific Airlines đã tạm dừng khai thác, trả hết tàu bay cho đối tác với mục tiêu xóa được các khoản nợ lâu năm.

Hoạt động này được đánh giá là cần thiết để Pacific Airlines phục hồi hiệu quả, thích nghi nhanh chóng với môi trường mới và phát triển ổn định trong tương lai.

Việc tái cơ cấu doanh nghiệp là một trong những giải pháp tự thân hữu hiệu, được nhiều hãng trên thế giới và Việt Nam áp dụng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 để lại hậu quả nặng nề, kéo dài cho ngành hàng không.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bắt đầu từ ngày 27/10/24, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay thẳng giữa Hà Nội và Phnom Penh với tần suất bốn chuyến bay khứ hồi mỗi tuần, vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật.

Chưa bao giờ thế giới lại nhắc nhiều đến Boeing như năm nay nhưng lại toàn là thông tin liên quan đến sự cố, gian lận. Kể từ tháng 1 năm nay, hãng này đã trượt dài sau khi liên tục bị phanh phui các sai phạm trong khâu kiểm tra an toàn các máy bay.

Những vụ tai nạn vẫn ám ảnh hãng sản xuất máy bay Mỹ Boeing. Trong cả tháng 6, hãng này chỉ bán được 14 chiếc máy bay.

Còn gần hai tháng nữa mới đến kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, nhưng ngành đường sắt hiện đã mở bán vé tàu kèm theo nhiều ưu đãi để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Mới đây, Công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc đã ra thông báo sẽ tạm dừng tuyến tàu cao tốc TP.HCM – Côn Đảo từ ngày 29/7 do chưa đạt hiệu quả trong việc khai thác và còn tồn tại nhiều bất cập.

Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc vừa xác nhận tuyến tàu cao tốc TPHCM - Côn Đảo sẽ ngưng vận hành khai thác từ 29/7, sau gần 2 tháng hoạt động.