Pandora xây nhà máy ở Việt Nam

Chiều 16/5, hãng trang sức lớn nhất thế giới Pandora đã khởi công nhà máy tại Khu công nghiệp VSIP III, tỉnh Bình Dương, với số vốn đầu tư 150 triệu USD, tức khoảng 3.800 tỷ đồng. Đây là cơ sở chế tác trang sức thứ tư của hãng trên thế giới và đầu tiên bên ngoài Thái Lan.

Đặt tại khu công nghiệp Việt Nam Singapore 3- VSIP III, nhà máy có diện tích hơn 50.000 m2, trong khuôn viên khoảng 7,5 ha.

Lãnh đạo Tập đoàn Pandora cho hay đây là nhà máy dùng 100% năng lượng tái tạo thông qua việc dùng nguồn điện mặt trời cho hoạt động sản xuất của nhà máy.

Hầu hết sản phẩm sản xuất tại Việt Nam sẽ được xuất khẩu bởi thị trường tiêu thụ ở Việt Nam chưa quá lớn.

Pandora xây nhà máy ở Việt Nam.

Ông Alexander Lacik - Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Pandora cho biết: ''Chúng tôi hy vọng nhà máy sẽ hoàn thành toàn bộ và bắt đầu sản xuất kể từ quý I/2026. Công suất sẽ vào khoảng 60 triệu sản phẩm mỗi năm, có thể so sánh với công suất 130 triệu sản phẩm tại Thái Lan hiện nay.

Khi đi vào hoạt động toàn bộ, nhà máy sẽ tuyển dụng tới 7000 lao động ở đây. Hầu hết các sản phẩm chúng tôi sản xuất sẽ được xuất khẩu. Vì thị trường tiêu thụ Việt Nam chưa được cao nên một phần sẽ tiêu thụ nội địa, nhưng phần lớn là dành cho xuất khẩu''.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Minh- Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết sự có mặt của cả Lego và Pandora tại Khu công nghiệp VSIP III là một trong những minh chứng về hướng đi đúng đắn của tỉnh trong việc chuyển đổi mô hình kinh tế, nhờ đó được các nhà đầu tư quốc tế lựa chọn làm điểm đến.

Trụ sở chính tại Copenhagen, Đan Mạch, Pandora có 33.000 nhân sự trên toàn thế giới và sản xuất trang sức tại ba nhà máy ở Thái Lan, chủ yếu sử dụng bạc và vàng tái chế. Năm 2023, hãng đã bán ra 107 triệu món trang sức tại hơn 100 quốc gia thông qua 6.700 điểm bán hàng, mang về tổng doanh thu 3,8 tỷ euro.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chỉ số chỉ đứng trên ngưỡng điểm trong hai phiên trước khi quay đầu giảm sâu vào phiên cuối rơi xuống dưới mức 1.280 điểm. Nguyên nhân do khối ngoại vẫn duy trì xu hướng bán ròng mạnh, giá trị lên tới hàng nghìn tỷ mỗi phiên.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết năm 2023, tỷ lệ thu - chi ngân sách Nhà nước bằng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt chiếm 99,9% tổng thu - chi ngân sách qua Kho bạc Nhà nước.

Các doanh nghiệp trong ngành nhận định sang đến quý III, các vấn đề tồn kho và khó khăn về vận tải giảm bớt, nhu cầu mua hàng phục hồi và giá sẽ tăng lại.

Vàng miếng SJC tại 4 ngân hàng bán vàng theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước dao động quanh mốc 76,98 triệu đồng/lượng. Nhưng nhiều ngân hàng khác bán giá cao hơn từ 1-3 triệu đồng/lượng.

WB cho rằng hiện tại, kinh tế toàn cầu đối mặt với 3 rủi ro lớn là lãi suất cao, xung đột quân sự và biến động chính trị.

Đó là một trong những giải pháp được đề xuất tại Hội thảo "Chống hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong hoạt động thương mại điện tử, thương mại truyền thống - Thực trạng và giải pháp".