Phà điện cánh ngầm đầu tiên trên thế giới

Chiếc phà điện cánh ngầm đầu tiên trên thế giới, VS-9 vừa được một công ty của Mỹ cho ra mắt vào tháng 5 năm nay, hứa hẹn mang đến một phương tiện di chuyển bền vững, hiệu quả và êm ái hơn.

Một công ty khởi nghiệp vận chuyển đường thủy ở Mỹ có tên Vessev vừa giới thiệu mẫu phà điện với sức chứa 10 hành khách, được trang bị công nghệ cánh ngầm mang tên VS-9.

Theo công bố, VS-9 là tàu điện thương mại dễ tiếp cận nhất từng được chế tạo và rất thân thiện với môi trường. Tàu có chiều dài 8,95 m và nặng 3.629 kg với tốc độ hành trình 45 km/h và tốc độ tối đa 55 km/h. Ở tốc độ hành trình, tầm hoạt động của bộ pin là 93 km.

Phà điện VS-9 sử dụng công nghệ cánh ngầm

Điều khiến VS-9 thực sự đặc biệt là tàu sử dụng công nghệ cánh ngầm. Ở tốc độ cao, cánh ngầm sẽ nâng thân tàu lên độ cao 1m trên mặt nước và cho phép phương tiện lướt ở tốc độ 45 km/h.

Vessev cho biết, hệ thống cánh ngầm được VS-9 sử dụng có thể điều chỉnh hình dáng và có phần vành với độ chính xác cao giúp tàu lướt êm ru trong thời tiết xấu và biển động. Chính vì vậy, VS-9 có thể di chuyển tốc độ cao và hiệu quả.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Air Canada chở 402 người đã bất ngờ bốc cháy ngay sau khi cất cánh từ sân bay Pearson, trong hành trình khởi hành từ Toronto đến Paris.

Gần một nửa số máy bay A321Neo tại Việt Nam đang buộc phải tạm dừng khai thác do liên quan đến lệnh triệu hồi động cơ của nhà sản xuất Pratt & Whitney.

10 đoàn tàu của tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội đã được dán tem kiểm định, là biểu trưng cấp cho phương tiện giao thông đường sắt đã kiểm định đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật liên quan.

Hãng hàng không Vietjet vừa khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Melbourne - Hà Nội với hai chuyến khứ hồi vào thứ Ba và thứ Bảy mỗi tuần, bằng tàu bay hiện đại thân rộng A330.

Ngày 28/5, tại bang New Mexico, Mỹ, một chiếc tiêm kích F-35 đã bốc cháy và bị thiêu rụi, khiến một phi công bị thương nặng.

Ngày 27/5, Vietnam Airlines đã thực hiện thành công chuyến bay sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững SAF, hành trình từ Singapore đến Hà Nội.