Phái đoàn quân sự Triều Tiên thăm Nga

Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) đưa tin một phái đoàn đào tạo quân sự của nước này, do Hiệu trưởng trường Đại học Quân sự Kim Nhật Thành dẫn đầu, đã lên đường thăm Nga.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của phái đoàn quân sự Triều Tiên tới Nga kể từ khi lãnh đạo hai nước cam kết thúc đẩy hợp tác quân sự chặt chẽ hơn.

Theo KCNA, hôm 8/7, Hiệu trưởng trường Đại học Quân sự Kim Nhật Thành - ông Kim Geum Chol dẫn đầu phái đoàn quan chức huấn luyện quân sự Triều Tiên đã khởi hành tới Nga bằng máy bay. KCNA không cung cấp thêm chi tiết về mục đích của chuyến thăm.

Ông Kim Geum Chol, Hiệu trưởng Đại học Quân sự Kim Nhật Thành (ở giữa). Ảnh: KCNA.

Được biết, Đại học Quân sự Kim Nhật Thành là nơi đào tạo các sĩ quan quân sự ưu tú của Triều Tiên. Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cũng đã theo học Đại học này sau khi hoàn thành việc học tập tại Thụy Sĩ, trước khi trở thành nhà lãnh đạo thứ ba của nước này.

Chuyến thăm của phái đoàn quân sự Triều Tiên tới Nga thể hiện sự phát triển toàn diện của mối quan hệ Nga – Triều Tiên sau khi hai nước ký hiệp ước đối tác chiến lược toàn diện.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 14/7, chính quyền thành phố Novorossiisk ở miền Nam nước Nga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng lan rộng và thiêu rụi diện tích hơn 22 ha.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang điều tra vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump theo hướng khủng bố nội địa, đồng thời cho biết thêm nghi phạm gây ra vụ việc hành động một mình.

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.

Ngày 14/7, Thái tử Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid al-Maktoum đã được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng trong khuôn khổ cuộc cải tổ nội các ở nước này.

Chính phủ Nga tuyên bố vụ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong lúc vận động tranh cử cho thấy tính mạng của ông đang bị đe dọa.