Pháp có thể triển khai binh sỹ tới Ukraine

Phát biểu tại thủ đô Paris, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố rằng ông không thể loại trừ khả năng đưa binh sĩ tới Ukraine.

Theo đài RT, Tổng thống Pháp Emmanual Macron lập luận rằng không thể loại trừ việc các thành viên NATO và các đồng minh khác triển khai quân tới Ukraine vì các cường quốc phương Tây phải làm mọi cách để đảm bảo rằng Nga không thể đánh bại Ukraine. Pháp đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh ngày 26/2 với những người ủng hộ Ukraine để thể hiện tinh thần ủng hộ kiên định và sự đoàn kết của châu Âu trong bối cảnh lo ngại rằng viện trợ của Mỹ cho Kiev có thể dừng lại, đặc biệt nếu ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay.

Theo ông Macron, đã có sự đồng thuận rộng rãi giữa các quốc gia có đại diện tại cuộc họp ở Paris rằng các đồng minh phải cung cấp thêm viện trợ cho Ukraine và đẩy mạnh nhanh chóng hơn hoạt động này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bà Emma Maria Mazzenga, một phụ nữ 90 tuổi người Italia đã giành được kỷ lục thế giới trong nhóm tuổi của bà với thành tích chạy 200 mét ngoài trời trong 51,47 giây.

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Brazil đang tổ chức một cuộc triển lãm đặc biệt ghi lại những thay đổi về giao thông của thành phố Rio de Janeiro trong hơn 200 năm, khi thành phố này vẫn là thủ đô của Brazil.

Ngân hàng Trung ương Nga cho biết tỷ trọng sử dụng đồng ruble trong thanh toán hàng hóa và dịch vụ được Nga xuất khẩu sang các nước châu Âu đạt 58,5% trong tháng 3, tăng 9,6% so với tháng 2 và tăng 10,8% so với cùng kỳ 2023.

Tại Israel, Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông Jake Sullivan mới đây đã đề cập với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về khả năng hướng tới một thỏa thuận bình thường hóa quan hệ giữa Israel và Saudi Arabia.

Bộ trưởng Nội vụ Slovakia Sutaj Estok ngày 19/5 xác nhận, các nhà điều tra vụ ám sát Thủ tướng Robert Fico đang xem xét khả năng hung thủ không hành động theo hình thức "sói đơn độc".

Các nước phương Tây, trong đó có Đức, đã cung cấp viện trợ quân sự và tài chính cho Kiev kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào tháng 2/2022. Hiện Berlin cũng đang lên kế hoạch tăng viện trợ quân sự cho Ukraine.