Pháp có thể triển khai binh sỹ tới Ukraine

Phát biểu tại thủ đô Paris, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố rằng ông không thể loại trừ khả năng đưa binh sĩ tới Ukraine.

Theo đài RT, Tổng thống Pháp Emmanual Macron lập luận rằng không thể loại trừ việc các thành viên NATO và các đồng minh khác triển khai quân tới Ukraine vì các cường quốc phương Tây phải làm mọi cách để đảm bảo rằng Nga không thể đánh bại Ukraine. Pháp đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh ngày 26/2 với những người ủng hộ Ukraine để thể hiện tinh thần ủng hộ kiên định và sự đoàn kết của châu Âu trong bối cảnh lo ngại rằng viện trợ của Mỹ cho Kiev có thể dừng lại, đặc biệt nếu ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay.

Theo ông Macron, đã có sự đồng thuận rộng rãi giữa các quốc gia có đại diện tại cuộc họp ở Paris rằng các đồng minh phải cung cấp thêm viện trợ cho Ukraine và đẩy mạnh nhanh chóng hơn hoạt động này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký ban hành luật về động viên nhập ngũ trong bối cảnh xung đột giữa nước này với Nga kéo dài sang năm thứ ba và Ukraine được cho là đang gặp nhiều khó khăn trước Nga, từ vũ khí cho tới số lượng binh sĩ.

Phản ứng trước lời kêu gọi của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về việc ngừng bắn trong thời gian diễn ra Thế vận hội Paris, Điện Kremlin cho rằng Ukraine có thể tận dụng cơ hội này để tái tập hợp lực lượng và tái vũ trang.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao G7 sẽ diễn ra tại Italia từ ngày 17 đến ngày 19/4, với trọng tâm chương trình nghị sự là các nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại Trung Đông và Ukraine.

Phó Đại diện Thường trực của Trung Quốc tại Liên hợp quốc Cảnh Sảng cho biết Trung Quốc kêu gọi các bên liên quan tuân thủ nghiêm ngặt các điểm mấu chốt của an toàn hạt nhân và kiên quyết ngăn chặn mọi tai nạn hạt nhân do con người gây ra tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhia ở Ukraine.

Ấn Độ đã sẵn sàng tổ chức cuộc bầu cử lớn nhất thế giới bắt đầu từ ngày 19/4. Với dân số hơn 1,4 tỷ người và gần 970 triệu cử tri, cuộc tổng tuyển cử sắp tới của Ấn Độ có thể ví là cuộc bầu cử lớn nhất thế giới, trong đó Thủ tướng Narendra Modi được dự đoán sẽ cầm chắc nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp.

Ngày 16/4, tròn 10 năm ngày xảy ra thảm kịch chìm phà Sewol khiến hàng trăm học sinh thiệt mạng, Hàn Quốc đã tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân.