Pháp để ngỏ đối thoại với Nga về Ukraine

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông sẵn sàng thảo luận với Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc giảm leo thang xung đột ở Ukraine. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn khác ngay sau đó, Tổng thống Macron nhận định, phương Tây có thể sẽ đưa lực lượng trên bộ đến Ukraine vào một lúc nào đó trong tương lai, song nhấn mạnh Paris sẽ không khởi xướng.

Trả lời phỏng vấn, Tổng thống Macron khẳng định sẵn sàng đối thoại với Tổng thống Putin, coi đây là trách nhiệm của cá nhân ông.

Nhà lãnh đạo Pháp cũng lưu ý rằng, một mặt, cần chuyển giao cho Kiev mọi thứ cần thiết để tăng cường khả năng phòng thủ của nước này, mặt khác, thúc đẩy giảm leo thang và đạt được hòa bình lâu dài, bền vững và công bằng. Tổng thống Macron cho biết ông sẵn sàng hòa giải, nhưng nhấn mạnh rằng đàm phán khả thi duy nhất để chấm dứt xung đột phải là cuộc đàm phán giữa hai nhà lãnh đạo Nga-Ukraine. Ông cũng đề xuất ngừng bắn trong thời gian diễn ra Olympic mùa hè Paris 2024, dự kiến diễn ra từ ngày 26/7 - 11/8 tới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Triển lãm Trí tuệ thế giới 2024 tại Trung Quốc đã giới thiệu gần 100 sản phẩm thông minh tiên tiến.

Nông dân ở tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, đã mất 90% vụ mùa vì bị nắng nóng thiêu đốt.

Vệ tinh thiên văn Trung - Pháp (SVOM) do Trung Quốc và Pháp nghiên cứu chế tạo đã được tên lửa đẩy Trường Chinh 2C phóng thành công lên vũ trụ ngày 22/6.

Argentina vốn nổi tiếng với các quán bít tết và trang trại chăn nuôi gia súc rộng lớn. Tuy nhiên, người dân quốc gia Nam Mỹ này đang tiêu thụ ít thịt bò hơn bao giờ hết.

Nhiều nơi trên thế giới đã phải hứng chịu những đợt nắng nóng như thiêu đốt, chỉ trong năm nay đã có hơn 1.000 người thiệt mạng do các yếu tố liên quan đến nắng nóng cực độ.

Thủ tướng Kyrgyzstan Akylbek Japarov cho biết nước này và Trung Quốc đã đồng ý mở một cửa khẩu mới trong năm nay để tăng hiệu suất thông quan khi trao đổi thương mại giữa hai nước đang gia tăng.