Pháp diễn tập giải cứu con tin chuẩn bị Olympic 2024

Lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ của Pháp đã tiến hành diễn tập giải cứu con tin, trong bối cảnh có những lo ngại về nguy cơ khủng bố trong thời gian diễn ra Olympic.

Khoảng 50 người đàn ông mặc đồ kaki ngồi trên một chiếc xe tải bọc thép màu đen cố gắng tiếp cận một tòa nhà văn phòng bỏ hoang ở ngoại ô Paris và dùng thiết bị để nổ tung cửa sổ tầng hai, đột nhập vào trong tòa nhà. Nhóm can thiệp hiến binh quốc gia Pháp được thành lập cách đây 50 năm sau vụ thảm sát tại Thế vận hội Munich năm 1972 khiến 11 người Israel thiệt mạng. Đơn vị này thực hiện các nhiệm vụ giải phóng con tin, các hoạt động chống khủng bố và các cuộc tấn công có mức độ rủi ro cao khác.

An ninh là vấn đề được Pháp đặt lên hàng đầu khi thế vận hội Olympic 2024 sắp khai mạc ở Paris.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ trưởng nội các chiến tranh của Israel, ông Benny Gantz, yêu cầu Thủ tướng Netanyahu cam kết thực hiện một tầm nhìn đã được thống nhất về cuộc xung đột ở Gaza, bao gồm việc quy định ai có thể quản lý vùng lãnh thổ này sau cuộc chiến với Hamas.

Quân đội Mỹ cho biết, phiến quân Houthi vừa tấn công một tàu chở dầu treo cờ Panama ngoài khơi bờ Biển Đỏ của Yemen bằng một tên lửa chống hạm.

Quân đội Nga đang nhanh chóng chiếm thêm các vị trí ở khu vực Kharkov, cắt đứt các trung tâm hậu cần của đối phương. Tình hình khiến Ukraine buộc phải tính đến việc đưa quân dự bị tới điểm nóng sắp thất thủ này.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội nước này ngày 17/5 đã đánh chặn được hơn 100 phương tiện bay không người lái và tên lửa của Ukraine, trong đó nhiều nhất là tại bán đảo Crimea.

Bộ Quốc phòng Nga vừa thông báo quân đội nước này đã giành quyền kiểm soát 2 khu định cư ở tỉnh Kharkov và một khu định cư ở tỉnh Zaporizhzhia trong “chiến dịch quân sự đặc biệt”.

Tổng thống Nga khẳng định Nga sẽ không bị áp lực ngoại giao cũng như không thể bị đánh bại trên chiến trường.